Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý đối tượng thông tin sai sự thật về thịt lợn nhiễm sán

(ANTV) - Liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật về việc sử dụng thịt lợn nhiễm sán tại trường Mầm non xã Ngũ Thái trên mạng facebook, gây hoang mang và bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ngày 19/3, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã mời đối tượng Nguyễn Bá Mạnh (sinh năm 1987) trú tại thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành - chủ tài khoản facebook  đã đăng thông tin sai sự thật trên để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Mạnh thừa nhận hành vi  đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook Công nông Đầu dọc. Cụ thể Mạnh đã tải 2 hình ảnh thịt lợn nhiễm sán trên internet rồi đăng tải lên facebook cá nhân của Mạnh kèm theo status bịa đặt là “Cần các bậc phụ huynh xã Ngũ Thái lên tiếng, không ngờ xã mình cũng nhận thịt nhiễm sán,... ".

Nắm bắt thông tin, rà soát đối tượng, Công an huyện Thuận Thành đã xác định chủ tài khoản facebook đăng nội dung trên là Nguyễn Bá Mạnh. Công an huyện Thuận Thành đã yêu cầu Mạnh gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật trên và thông tin đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội .

Căn cứ Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện Thuận Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Bá Mạnh về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế yêu cầu 2 bệnh viện báo cáo kết quả xét nghiệm sán lợn

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế vừa ban hành công văn khẩn gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đề nghị báo cáo tình hình xét nghiệm sán lợn tại đơn vị trong những ngày qua.

Công văn khẩn về xét nghiệm sán và ký sinh trùng do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh-Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa ký ban hành nêu rõ: Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về việc người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đưa con về làm xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại các đơn vị trong những ngày qua (về tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm).

Phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên. Vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.Việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính như thế nào?

Công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng tại để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết. Kiến nghị các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả