Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý đối tượng có hành vi tuyên truyền xuyên tạc

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa xử lý Nguyễn Văn Nghinh ở phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột vì đã có hành vi bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

Trước đó, ngày 24/01/2016, lực lượng công an phát hiện ông Nguyễn Văn Nghinh mở loa âm lượng lớn với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, ông Nghinh đã được mời lên để giáo dục và cam kết không tái phạm.
 
Mới đây, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục kiểm tra và phát hiện tại nhà ông Nghinh có 4 tấm bảng ghi nội dung bôi nhọ Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Nghinh về hành vi viết, phát tán, lưu hành những tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân. Cơ quan Công an cũng yêu cầu ông Nghinh cam kết không tái phạm.

Khẩn trương xử lý trách nhiệm cá nhân sau hàng loạt tai nạn đường sắt

 

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký Công văn số 5821/BGTVT-ATGT yêu cầu Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (ĐSVN) khẩn trương xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng thời gian qua.

Theo thống kê, trong tháng 5/2018, trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra liên tiếp 5 vụ sự cố, tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng; trong đó 3 vụ do lỗi chủ quan làm 2 người chết và 11 người bị thương, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước.

Để phòng ngừa các vụ tai nạn tương tự xảy ra, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty ĐSVN khẩn trương chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn chạy tàu đối với tất cả các đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện quy trình tác nghiệp đón, tiễn tàu của nhân viên gác chắn đường ngang.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật và của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam về việc trách nhiệm người quản lý, người đứng đầu đơn vị trực thuộc và người đại diện phần vốn góp của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Kết quả xử lý báo cáo về Bộ GTVT trước ngày 10-6.

Trước đó, Tổng Công ty ĐSVN đã đình chỉ công tác nhiều cá nhân trực tiếp và liên đới đến 2 vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 24-5 tại Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và ngày 26/5 tại ga Núi Thành (Quảng Nam). Tuy nhiên, đây mới chỉ là quyết định tạm đình chỉ để làm rõ trách nhiệm liên quan chứ chưa có hình thức kỷ luật nào được đưa ra.

Thăm dò khán giả