Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý các băng nhóm có dấu hiệu "bảo kê" tuyến Hà Nội - Hải Phòng

(ANTV) - Trong thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trong lĩnh vực vận tải hành khách trên tuyến Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có nhiều diễn biến phức tạp; hiện tượng các lái xe chèn ép nhau để tranh giành khách, gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến và tạo dư luận xấu trong xã hội. 

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và ổn định hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, tạo sự yên tâm, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

1. Bộ Giao thông vận tải:

- Tổ chức rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô giữa Hà Hội và Hải Phòng, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các Sở Giao thông vận tải thí điểm tổ chức điều hành tập trung theo lộ trình, lịch trình được công bố.

2. Bộ Công an:

- Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương trên tuyến Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chủ động phòng ngừa, rà soát, xử lý các băng nhóm có dấu hiệu "bảo kê", những đối tượng có hành vi đe dọa, cố ý gây thương tích cho các lái xe và phụ xe, gây rối trật tự công cộng; kiên quyết xử lý với các lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định...

- Chỉ đạo Công an địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm cá nhân, đơn vị còn để xảy ra vi phạm và mất trật tự ATGT trên địa bàn hoặc lĩnh vực được phân công quản lý, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi ném đá vào các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường dân sinh, đường địa phương trái quy định.

3. UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương:

- Phối hợp với Bộ Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác quản lý đối với các bến xe, quy hoạch mạng lưới tuyến, xử lý các phương tiện vi phạm, nhất là "xe dù", xe chạy vượt tuyến, đón, trả khách sai quy định và các hành vi vi phạm khác.

- Đình chỉ khai thác tuyến, đình chỉ hoạt động có thời hạn, thu hồi biển hiệu, phù hiệu hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải... đối với các doanh nghiệp có nhiều vi phạm trong quản lý vận tải.

4. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia:

- Đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải hành khách trên tuyến Quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

BT
Thăm dò khán giả