Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 3 phương tiện dùng xung điện đánh bắt hải sản trên vịnh Hạ Long

(ANTV) - Với hành vi tàng trữ và xử dụng xung điện để đánh bắt hải sản trên vịnh Hạ Long, sáng 17/3, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng kiểm ngư kiểm tra, phát hiện, xử lý 3 phương tiện vi phạm. 

Các phương tiện đều là tàu võ gỗ, có tải trọng từ 3 đến 5 tấn, trong đó có 2 tàu không có đăng ký, do Nguyễn Văn Lượng và Đoàn Quang Sáng, cùng ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh sử dụng. Tàu còn lại mang BKS QN 0378 - TS của Vũ Văn Tiến, ở phường Phương Nam, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, thu giữ trên 3 phương tiện trên tổng cộng 4 bộ kích điện và một số dụng cụ liên quan các đối tượng dùng để đánh bắt hải sản.

Hiện cảnh sát đường thủy, Công an Quảng Ninh đã bàn giao các phương tiện trên để lực lượng Kiểm ngư xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình trạng cá chết vẫn diễn ra sau vụ vỡ đập chứa bùn thải Nghệ An

Liên quan đến sự cố vỡ đập chứa bùn thải xảy ra ở Quỳ Hợp, Nghệ An, theo người dân trên địa bàn, tình trạng cá chết vẫn đang tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại do nguồn nước bị ô nhiễm.

Sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải quặng tại Công ty cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh, một lượng lớn bùn thải đã đổ trực tiếp xuống suối Nặm Huống - nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho bà con trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đến ngày 10/3, cá nuôi của người dân ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp bị chết hàng loạt. Theo người dân, tình trạng cá chết vẫn đang tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại do nguồn nước bị ô nhiễm.

Hiện các dòng kênh dẫn nước từ suối Nậm Huống vào các hồ nuôi cá đã bị chặn dòng. Nhiều diện tích lúa đang trong thời kỳ đẻ nhánh cũng lâm vào tình cảnh khô héo do thiếu nước. UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu bà con địa phương thời điểm này tuyệt đối không được lấy nước từ dòng suối này để phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Hiện trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có trên 20 hộ dân bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải. Phía Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh cũng đã tiến hành hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trong sản xuất.

 

BT
Thăm dò khán giả