Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 2 nhóm hoạt động tín dụng đen ở Rạch Giá

(ANTV) - Chiều ngày 12/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, Kiên Giang đã tiếp tục mời 2 nhóm gồm 6 thanh niên có hộ hẩu thường trú các các tỉnh Hải Dương, Nam Định và TP Hà Nội đến làm việc để cũng cố hồ sơ, đề nghị xử lý về hành vi cho vay lãi nặng.

 

Trước đó vào ngày 10/3 Lực lượng Công an thành phố Rạch Giá đã phát hiện nhóm của Lê Văn Dũng, 30 tuổi, trú thành phố Hà Nội cầm đầu, thuê nhà trọ trên địa bàn để hoạt động cho vay lãi nặng. Qua kiểm tra đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng mà nhóm của Dũng đã thực hiện.

Dũng thừa nhận từ tháng 06/2018, Dũng cùng một nhóm người từ Hà Nội vào TP. Rạch Giá để thực hiện cho vay lãi nặng không cần thế chấp tài sản. Mỗi người được vay từ 1 đến 10 triệu đồng với lãi suất 240%/năm. Dũng là người đứng ra cho vay rồi thuê các đối tượng còn lại đi làm thủ tục và đòi nợ. Tính đến thời điểm bị công an phát hiện, nhóm của Dũng đã có trên 300 người vay.

Đến chiều ngày 12/3, cơ quan công an tiếp tục phát hiện một nhóm gồm 3 đối tượng, quê tỉnh Hải Dương tạm trú ở thành phố Rạch Giá để hoạt động cho vay lãi nặng.

Qua kiểm tra nơi ở của các đối tượng này, cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng để ghi chép theo dõi thu hồi nợ của hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20% tháng số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng. 03 đối tượng này chỉ thừa nhận làm thuê cho 1 người khác hiện đang vắng mặt với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả