Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xót xa hơn 100 trụ tiêu đến kỳ thu hoạch bị cắt gốc

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, một hộ gia đình tại  thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng đã bị kẻ xấu phá hoại hơn 100 trụ tiêu, bằng cắt đứt thủ đoạn cắt đứt các dây tiêu tận gốc, ước tích thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

Xác định đây là hành vi phá hoại gây thiệt hại lớn cho người dân và gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương, lực lượng công an đã tích cực điều tra để sớm tìm ra thủ phạm.

Theo thông tin ban đầu, thì vào khoảng 8 giờ sáng ngày 9/3, gia đình anh Nguyễn Đình Hòa thường trú xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng vào làm rẫy thì phát hiện hơn 100 trụ tiêu của gia đình đã bị  kẻ xấu hủy hoại bằng thủ đoạn cắt đứt các dây tiêu tận gốc. Anh Hòa cho biết: gia đình anh có gần 400 trụ tiêu từ 2 đến 4 năm tuổi, trồng trên diện tích 3 sào.

Toàn bộ vốn đầu tư vào vườn tiêu trong 4 năm qua là hơn 400 triệu đồng; số vốn này do gia đình vay ngân hàng để đầu tư. Hiện vườn tiêu đang chuẩn bị cho thu hoạch để trả nợ ngân hàng thì bị kẻ xấu phá hại.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã đường 10 đã cử cán bộ công an xã đến hiện trường xác minh vụ việc đồng thời thu thập những thông tin ban đầu của vụ việc.

Những cây tiêu 3, 4 năm tuổi đang cho thu hoạch giờ đã và đang dần bị chết khô héo. Thiệt hại về kinh tế của  gia đình anh Hòa là rất lớn. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bù Đăng tiếp nhận tiến hành điều tra, truy bắt thủ phạm.            

BT
Thăm dò khán giả