Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xoá sổ đường dây vận chuyển hàng giả từ Bắc vào Nam

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra, làm rõ đường dây vận chuyển hàng giả từ phía Bắc vào địa bàn Đồng Nai cất giấu, rồi tiêu thụ ở một số tỉnh và TP.HCM với số lượng lớn. Đường dây này do đối tượng Nguyễn Văn Toản, trú tại tỉnh Hải Dương cầm đầu.

 

Qua công tác quản lý địa bàn, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an địa phương kiểm tra đột xuất 2 căn nhà do Phạm Khắc Cương và Nguyễn Văn Hải, cùng trú tỉnh Hải Dương thuê ở, bắt quả tang 2 đối tượng cùng Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Đức Đạt đang cất giấu, kinh doanh gần 20.000 sản phẩm giả, là keo, bình xịt chống gỉ cùng một số sản phẩm khác. Ngoài thu giữ số sản phẩm trên, cơ quan Công an còn thu giữ 5 xe ô tô và mô tô được các đối tượng sử dụng làm phương tiện vận chuyển hàng giả đi tiêu thụ. Các đối tượng khai nhận từ tháng 8 năm 2020 đã từ tỉnh Hải Dương rủ nhau vào Đồng Nai thuê nhà trọ và tổ chức mua hàng giả từ Trung Quốc, Hà Nội đưa vào địa bàn Đồng Nai cất giấu, sau đó đưa đến các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kim khí điện máy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM bán lại kiếm lời.

Bên cạnh việc ngăn chặn các đối tượng trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các nhu yếu phẩm phục vụ Tết đưa ra thị trường tiêu thụ, Phòng Cảnh sát kinh tế cũng sẽ tập trung đấu tranh với các hành vi liên quan đến pháo nổ.

Qua đây cũng khuyến cáo người dân, vì sự bình yên và sức khoẻ của cộng đồng hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác, không tiếp tay cho hàng giả, hàng kém chất lượng cũng như sản xuất, kinh doanh, tàng trữ, đốt pháo nổ; kịp thời báo tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu thực hiện các hành vi trên.

BT
Thăm dò khán giả