Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 21/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ vi phạm quy định đấu thầu tại Công ty AIC

(ANTV) - Sáng 21/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ - hay được gọi là Công ty AIC và 35 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị có liên quan. 

 
Trong vụ án này, các bị cáo đã câu kết vi phạm các quy định về đầu thầu, đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Trong số 36 bị cáo, có 8 bị cáo đã xuất cảnh, bỏ trốn và bị cơ quan công an ra lệnh truy nã. Các bị cáo này bị cơ quan tố tụng xác định là đã từ bỏ quyền bào chữa và bị đưa ra truy tố, xét xử.
 
Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thiết lập quan hệ với người có chức vụ ở tỉnh Đồng Nai gồm Trần Đình Thành (Bí thư Tỉnh ủy), Đinh Quốc Thái (Chủ tịch UBND tỉnh), Bồ Ngọc Thu (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai), Phan Huy Anh Vũ (Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai, đại diện Chủ đầu tư) để đặt vấn đề, đồng thời trực tiếp hoặc chỉ đạo nhân viên đưa tiền, lợi ích vật chất cho những người này với tổng số tiền 43,8 tỷ đồng để Công ty AIC trúng thầu trái pháp luật; gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu để Công ty AIC trúng 16 gói thầu của Dự án Bệnh viện Đồng Nai với tổng giá trị hơn 665 tỷ đồng, gây thiệt hại hơn 152 tỷ đồng. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 20 ngày.
 
Nghệ An: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng
 
 
Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 21 đối tượng về hành vi đánh bạc. Đây là đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, hoạt động chủ yếu trong đợt World Cup 2022 với quy mô lớn. Bước đầu chứng minh được số tiền giao dịch là hơn 50 tỷ đồng.
 
Trong số 21 đối tượng bị bắt, có 3 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Đức Tuấn, Phạm Đình Bình và Phạm Đức Cung cùng trú tại Nghệ An. Để điều hành đường dây đánh bạc, các đối tượng đã tạo đại lý tổng rồi cấp tài khoản cho 6 đại lý cấp 2 trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Các đối tượng tham gia đánh bạc sẽ dùng tiền mua điểm từ các đại lý cấp 2 trước mỗi trận đấu.
 
Kết thúc các trận bóng, tùy theo tỷ lệ thắng thua, số điểm sẽ được quy đổi thành tiền rồi chuyển vào tài khoản của người chơi. Ngoài ra các đối tượng còn thông báo kèo và nhận kèo cá độ qua điện thoại hoặc nhận kèo trực tiếp khi người chơi có nhu cầu.
 
Lực lượng Công an đã tiến hành bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 21 đối tượng trú tại  2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; thu giữ 21 điện thoại di động, 01 máy tính và nhiều tang vật có liên quan và phong tỏa 15 tài khoản ngân hàng  của các đối tượng.
BT
Thăm dò khán giả