Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ sát hại một học sinh lớp 9

(ANTV) - Chỉ vì nẹt pô xe máy và nhìn "đểu" mà nhóm thiếu niên mâu thuẫn nhau dẫn đến  án mạng, sát hại 1 học sinh lớp 9. Với tội danh giết người, gây rối trật tự công cộng, 5 bị cáo đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt trên 21 năm tù giam.

 

Theo điều tra, khoảng 22 giờ ngày 9/10/2017 do mâu thuẫn trước đó, Nguyễn Tấn Hoài Bảo rủ 6 thanh thiếu niên, trong đó có Trần Anh Quân là học sinh lớp 9 mang theo 1 cây ba trắc và một số gậy gỗ đi tìm nhóm của Lê Hoàng Hải.

Khi nhóm của Bảo thấy nhóm của Hải gồm Nguyễn Thế Hoàng Kha, Nguyễn Kỳ Anh, Hồ Huỳnh Minh Nhật có hung khi thì liền bỏ chạy. Nhóm của Hải đuổi theo và bắt được Quân sau đó đã dùng dao đâm Quân khiến Quân tử vong do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Hoàng Hải 8 năm tù, Nguyễn Thế Hoàng Kha 12 năm tù giam, các bị cáo Nguyễn Kỳ Anh, Hồ Huỳnh Minh Nhật cùng nhận mức án 3 năm tù treo, Nguyễn Tấn Hoài Bảo 15 tháng tù giam. Ngoài mức hình phạt tù giam, các bị cáo còn buộc liên đới bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền là 289 triệu đồng.

Bình Thuận: xét xử vụ gây rối xảy ra tại QL 1A huyện Tuy Phong

 

Sáng 23/7, Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử 10 đối tượng trong vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 10/6/2018 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Theo cáo trạng, từ khoảng 08 giờ đến hơn 23 giờ ngày 10/6/2018, có rất nhiều người tụ tập trên tuyến đường Quốc lộ 1A, ở khu vực Cầu Nam, thuộc xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong. Trong đó, các đối tượng: Phạm Sang, Ngô Đức Duyên, Nguyễn Chương, Đỗ Văn Ngọc, Nguyễn Minh Kha, Nguyễn Văn Mẹo, Phan Thanh Nam, Ngô Văn Đặt, Nguyễn Ngọc Sang và Lê Văn Liêm đã thực hiện các hành vi la lối, kích động trong đám đông, phá phách, gây xáo trộn, chặn các phương tiện lưu thông, làm cản trở, ách tắt giao thông nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A, sử dụng nhiều loại hung khí gồm: đá, gạch, đoạn cây tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự công cộng và điều tiết giao thông.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm, hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án mức án 3 năm 6 tháng tù đối với các bị cáo Phạm Sang, Đỗ Văn Ngọc; 3 năm tù đối với các bị cáo Nguyễn Chương, Ngô Văn Đặt; 2 năm 6 tháng tù đối với các bị cáo Ngô Đức Duyên, Phan Thanh Nam, Nguyễn Ngọc Sang, Lê Văn Liêm và mức án 2 năm tù đối với các bị cáo Nguyễn Minh Kha và Nguyễn Văn Mẹo.

B.T
Thăm dò khán giả