Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:13, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên

(ANTV) - TAND tỉnh Quảng Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy đá lớn nhất Miền Trung - Tây Nguyên. 

 
Theo đó, bị cáo Đỗ Chí Dũng ( quận Ba Đình, Hà Nội) nhận mức án chung thân, bị cáo Vũ Thị Nguyên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bị cáo Trần Văn Tâm (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cùng nhận mức án 20 năm tù giam.
 
Ngày 21/11/2014, Tâm được Nguyên giao vận chuyển gần 4 gam ma túy đá cùng 1 cây hêrôin để giao cho khách. Khi xe khách Tâm đi đến Duy Xuyên (Quảng Nam), thì bị cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra. 
 
Qua điều tra, từ giữa năm 2014 đến tháng 3/2015, Nguyên bán 74 gam heroin và gần 5 00g ma túy đá cho nhiều người. Cũng trong thời gian này, Dũng mua bán gần 10kg ma túy đá và 75gam hêrôin với số tiền nhiều tỷ đồng từ Trung Quốc mang về bán cho các đầu mối. Tâm bị cáo buộc tham gia mua bán hơn 430g ma túy đá và 74 gam heroin trong thời gian làm “chân rết” của Nguyên.

Phúc thẩm vụ dùng súng trả thù tại Đơn Dương

Tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Tòa án nhân dân tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án Giết người; Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng trái phép đối với Trương Văn Trung (tự là Hiếu Rụng), và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” đối với Lê Văn Diệp, cùng trú huyện Đơn Dương.

 
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước nên Trung mang súng ngắn có lắp đạn thể thao đến nhà anh Trần Văn Thịnh để trả thù. Khi anh Thịnh ở trong nhà ghé sát mặt vào kính nhìn ra ngoài thì Trung bắn một phát qua kính cửa trúng vào mặt, gây thương tích cho anh Thịnh rồi tẩu thoát. 
 
Sau đó Trung điện thoại và được Diệp lấy súng về chôn giấu trong vườn của gia đình. Tại phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án Trương Văn Trung 11 năm tù; tuyên phạt Lê Văn Diệp 12 tháng tù. 
 
Tại phiên phúc thẩm, qua phân tích của Hội đồng xét xử cũng như ý kiến của các luật sư, bị hại đã xin được rút đơn, như vậy bản án của Tòa an nhân dân tỉnh sẽ có hiệu lực.

 

BT
Thăm dò khán giả