Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ giết người bỏ xác trôi sông vì hủ tục

(ANTV) - Sáng ngày 28/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Ba Lế, huyện vùng cao Ba Tơ với vụ án giết người bỏ xác trên sông đối với các bị cáo vì mê tín hủ tục "cầm đồ thuốc độc"

Theo cáo trạng: Nhiều năm trước ông Phạm Văn Lối (56 tuổi) ở thôn Làng Tốt, xã Ba Lế bị người dân trong làng nghị kỵ "cầm đồ thuốc độc" (đây là hủ tục) nên đã không ít lần ông Lối bị một số người đánh đập. Vụ việc bùng phát hơn khi cha ruột của Phạm Văn Soi (23 tuổi), ở thôn Làng Tốt bị bệnh chết đầu năm 2020. Phạm Văn Soi và một số thanh niên trong làng cho rằng ông Lối "cầm đồ thuốc độc" hại chết cha Phạm Văn Soi.

Trong đêm 2/7/2020, trong lúc ông Lối uống rượu với nhóm thanh niên thì xảy ra mâu thuẫn. Trên đường ông Lối qua sông Liên về nhà, đối tượng Phạm Văn Soi cùng Phạm Văn Nghề, 35 tuổi và Phạm Văn Cua, 23 tuổi, đều ở thôn Làng Tốt chặn đường và đánh ông Lối. Cùng lúc này, Phạm Văn Soi chạy đến dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Lối gục tại chỗ. Chưa dừng lại đó, Soi lôi ông Lối ra sông Liên và dùng đá đập vào đầu nạn nhân rồi kéo xác ông Lối bỏ giữa sông Liên.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Soi 20 năm tù giam, Phạm Văn Nghề 14 năm tù giam và Phạm Văn Cua 12 năm tù giam về tội giết người./.

 

BT
Thăm dò khán giả