Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 18/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Các bị cáo ăn năn hối hận

(ANTV) - Chiều 17/4, tại phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), 19 bị cáo đã nói lời sau cùng, trước khi Hội đồng xét xử chuyển sang phần nghị án.

Hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm, bày tỏ sự ăn năn hối hận, mong được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt tới mức thấp nhất cho các bị cáo. Với lý do thực hiện hành vi vi phạm xuất phát từ mong muốn quyết tâm thực hiện dự án, các bị cáo cho rằng mình đã thực hiện hành vi không vì bất cứ động cơ, mục đích vụ lợi nào khác. Cho đến khi vụ án bị khởi tố, làm việc với cơ quan điều tra, nghe cáo trạng và luận tội của Viện Kiểm sát, các bị cáo mới nhận thức ra hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Trước đó, trong phần xét hỏi và tranh luận, một số bị cáo không thừa nhận hành vi vi phạm. Tuy nhiên, sau phần đối đáp của Viện kiểm sát, khi nói lời sau cùng tại tòa, các bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội, xin hưởng sự khoan hồng và xin được giảm nhẹ hình phạt. Hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài. 15h ngày 20/4, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Đình chỉ công tác 4 trưởng ban quản lý rừng phòng hộ ở Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Chủ tịch các huyện Đam Rông, Lâm Hà và Lạc Dương tạm đình chỉ công tác 4 Trưởng ban quản lý rừng gồm: Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà, huyện Lâm Hà, Ban quản lý rừng đầu nguồn Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Ban quản lý rừng Phi Liêng và Sê-rê-pốk thuộc huyện Đam Rông vì thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra nhiều vụ phá rừng gây thiệt hại lớn.

Cụ thể Ban quản lý rừng phòng hộ Sê-rê-pốk đã để xảy ra 56 vụ vi phạm lâm luật, bị thiệt hại hơn 17ha và hơn 530m3 lâm sản. Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà để xảy ra 51 vụ vi phạm, diện tích rừng bị mất hơn 5,3ha và thiệt hại hơn 214m3 lâm sản. Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim để xảy ra 49 vụ vi phạm, diện tích rừng bị thiệt hại và bị tác động hơn 6,8ha; thiệt hại gần 393m3 lâm sản và số lâm sản bị tác động trên 415m3. Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng để xảy ra 49 vụ vi phạm, trong đó có 2 vụ vi phạm nổi cộm, 45 vụ chưa xác định được đối tượng vi phạm; diện tích rừng bị mất gần 4 ha, thiệt hại hơn 387m3 lâm sản.

Ngoài ra Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông xem xét kiểm điểm trách nhiệm các hạt trưởng hạt kiểm lâm và cá nhân liên quan; chỉ đạo UBND các huyện xem xét kiểm điểm trách nhiệm với các Chủ tịch, ban lâm nghiệp và cá nhân cấp xã phường, thị trấn thiếu trách nhiệm để mất rừng trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả