Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 22/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ cướp ngân hàng để trả nợ cá độ

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp ngân hàng với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Chiều 21/9, bị cáo Lê Lâm Hưng (29 tuổi), nguyên kỹ sư điện làm việc tại Ban quản lý dự án nhiệt điện 3 đã bị Hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đưa ra tuyên án.

Theo cáo trạng, Hưng được nhận vào công tác tại Ban quản lý nhà máy nhiệt điện 3, đóng tại Duyên Hải từ tháng 2 năm 2014. Do nợ nần, thiếu nợ của nhiều người vì chơi cá độ bóng đá, chiều 26/4, bị cáo đã gây ra vụ cướp tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Duyên Hải.

Đến ngày 6/5, Hưng bị cơ quan điều tra bắt giữ và thu hồi được 10 triệu đồng và 35.900 USD. Qua làm việc, Hưng thừa nhận toàn hộ hành vi cướp tài sản. Theo cơ quan tố tụng định giá, tổng số tiền Hưng đã cướp của ngân hàng là 2.382.113.700 đồng.

Số tiền cướp được, Hưng trả nợ, chuộc máy tính, xe máy, trả nợ, tiêu xài, đưa cho vợ (115 triệu đồng) hết tổng cộng 1.570.000.000 đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi được 355.200.000 đồng là số tiền mà bị cáo đã trả nợ và đưa cho vợ.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, có sự chuẩn bị và tính toán từ trước. Bị cáo đã dùng súng đe doạ nhân viên ngân hàng để uy hiếp tinh thần, chiếm đoạt tài sản.  Sau khi phạm tội, bị cáo đã tẩu tán các tang vật để che giấu hành vi phạm tội của mình và gây ra nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Tại phiên xét xử chiều 21/9, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội cướp tài sản, ngoài án phạt tù, bị cáo phải bồi thường thêm số tiền hơn 1,2 tỷ đồng cho công ty bảo hiểm đã hoàn trả cho ngân hàng.

TP. Hồ Chí Minh: Tuyên án chung thân đối tượng giết người

Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Linh Nhật, trú quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bị cáo Nhật trước khi gây án đã từng được đưa đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện Nhị Xuân và khi gây án có biểu hiện ngáo đá.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 27/11/2016, tại khu vực trước nhà chờ Ủy ban Nhân dân phường 11, quận Bình Thạnh, Nhật nhìn thấy anh Trần Hồng Phong đang đứng trước nhà. Do trước đó hai người có xảy ra xô xát, Nhật đã vào nhà lấy dao ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Phong. Anh Phong bỏ chạy một đoạn thì gục chết.

Theo kết luận giám định của cơ quan điều tra bị cáo Nhật trước và khi gây án có sử dụng chất kích thích. Hội đồng xét xử đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo Nhật.

 

BT
Thăm dò khán giả