Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

(ANTV) - Ngày 22/7, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, mua bán trái phép chất ma túy. Có 6 bị cáo bị truy tố trước tòa trong vụ án này gồm: Hoàng Văn Đãng, Nguyễn Anh Tuấn, cùng trú TPHCM, Phạm Mạnh Linh, Nghiêm Xuân Hoàng  trú tỉnh Thanh Hoá, Nguyễn Tài  trú Đồng Nai, Vũ Thanh Hà trú Phú Thọ.

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 11/2017, Hoàng Văn Đãng nhờ 1 phụ nữ tên Hương đến công ty TNHH dịch vụ vận chuyển M.S.G  ở  quận Tân Bình chuyển hàng từ Sài Gòn đi Hà Nội bằng đường máy bay.

Anh Kim Quý, Giám đốc công ty vận chuyển và vợ tiếp nhận chuyển gói hàng này. Tuy nhiên, khi kiểm tra, phát hiện kiện hàng có một gói chất bột màu trắng, nghi ngờ là ma túy, vợ chồng anh Qúy đã vứt bỏ gói hàng.

Ngày 25/9/2018, Đãng cùng Phạm Mạnh Linh, Vũ Thanh Hà vào công ty khống chế vợ chồng anh Quý yêu cầu phải bồi thường 1,3 tỷ đồng cho gói hàng, nếu không sẽ bị giết.

Tại đây, chúng đã uy hiếp, lấy tổng số tiền vàng nữ trang trên 68 triệu đồng. Chúng tiếp tục khống chế, bắt cóc anh Quý chở đi giam lỏng ở nhiều khách sạn nhằm buộc anh nói người nhà đưa 200 triệu đồng cho Đãng.

Trong quá trình này, chúng liên tục hành hạ, dùng dao gây thương tích cho anh Quý. Ngày 26/9, lực lượng công an giải cứu an toàn cho anh Qúy và bắt giữ nhóm đối tượng.

Khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ lượng lớn tang vật ma túy, gồm: 25 bịch chứa 15.723 viên nén là ma túy tổng hợp, trọng lượng 5.872,56 gram, 7 viên nén màu xanh và màu cam, 9 túi ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng quan trọng khác.

Sau một ngày xét xử tòa tuyên án: Hoàng Văn Đãng  28 năm tù , Phạm Mạnh Linh 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tài  3 năm tù, Vũ Thanh Hà 4 năm tù, Nghiêm Xuân Hoàng 2 năm, Nguyễn Anh Tuấn tù chung thân.

Nỗi sầu Chôm Chôm

Việc đốn bỏ những vườn chôm chôm đang diễn ra ồ ạt. Năm nay, những người thợ đốt than được mùa vì gỗ chôm chôm chắc và nguồn cung khá nhiều. Tuy nhiên, niềm vui của những người thợ đốt than lại là nỗi đau của những chủ vườn chôm chôm tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. 

Những vườn chôm chôm dường như được xác định không thể cứu vãn khi nhiều chủ vườn đã bỏ hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng để mua nước ngọt, hòng duy trì sự sống cho cây qua mùa khô năm nay nhưng cây thì vẫn chết, mà tiền thì mất trắng. Vấn đề được phản ánh trong phóng sự sau.

BT
Thăm dò khán giả