Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng

(ANTV) - Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội sáng 26/3 đã mở phiên xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi) - chủ quán karaoke số 68 Trần Thái Tông; Lê Thị Thì (56 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi) về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. 

Cáo trạng nêu rõ: Nguyễn Diệu Linh, chủ cơ sở karaoke bị cáo buộc để cơ sở hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép, đồng thời cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy. Hoàng Văn Tuấn, người trực tiếp thi công, không có chứng chỉ về hàn điện, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

UBND quận Cầu Giấy, phòng Văn hóa thông tin quận đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản ngày 2 và 17/10/2016, mặc dù bị cáo cũng cam đoan là khi đủ điều kiện mới kinh doanh nhưng vẫn để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. 

Trước tòa, chủ cơ sở karaoke số 68 Trần Thái Tông xin chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Khởi tố hai đối tượng đột nhập phòng trọ trộm cắp tài sản

Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1974 và Diệp Đức Phong sinh năm 1973 cùng có HKTT tại đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào ngày 19/3/2018, anh Nguyễn Xuân Việt, sinh năm 1986, trọ tại khối 2, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc đến trình váo về việc anh bị kẻ gian đột nhập lấy cắp một số tiền lớn. Công an huyện Cao Lộc đã khẩn trương điều tra xác minh. Đến ngày 21/3/2018 đã bắt được 2 đối tượng là Tuấn và Phong.

Tại cơ quan điều tra hai đối tượng khai nhận, do đi ngang qua, phát hiện dãy nhà trọ anh Việt ở không khóa cổng nên đã cậy cựa đột nhập vào một phòng trọ, lấy cắp 02 chiếc hòm tôn bên trong có 30 triệu đồng. Bản thân hai đối tượng đều sử dụng ma túy và đã có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả