Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Các bị cáo nói làm theo chỉ đạo cấp trên

(ANTV) - Ngày 19/12, phiên tòa xét xử vụ án tiêu cực tại cao tốc TP.HCM –Trung Lương liên quan đến ông Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường nguyên lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải bước sang ngày làm việc thứ 6. Phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa cho các bị cáo liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Đinh Ngọc Hệ tức Út Trọc, nguyên phó Tổng giám đốc công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng.

 

Bào chữa cho bị cáo Hệ các luật sư cho rằng Viện kiểm sát quy kết tội các bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho bị cáo này là chưa phù hợp, chưa đúng với bản chất vụ việc, không đồng ý với quan điểm truy tố của Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Hệ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi. Cáo trạng cho rằng bị cáo Hệ chiếm đoạt hơn 725 tỉ đồng nhưng chưa xác định rõ đây có phải là tài sản nhà nước hay không và được lập quyền sở hữu khi nào. Hành vi dùng ứng dụng công nghệ can thiệp chỉnh sửa doanh thu thu phí cao tốc TP.HCM –Trung Lương của bị cáo Hệ là để trốn thuế chứ không phải lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó luật sư bị cáo Hoàng Tô Hạnh Vân, nguyên Phó giám đốc công ty Xuân Phi người được xác định trực tiếp tham gia viết phần mềm can thiệp thu phí giúp Đinh Ngọc Hệ chiếm đoạt hơn 725 tỉ đồng cho rằng việc Viện kiểm sát quy kết Vân lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa đúng, bị cáo Vân là người làm công ăn lương và chỉ thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Tương tự bị cáo Tạ Đức Minh nguyên thủ quỹ công ty Yên Khánh, Phạm Văn Diệt, nguyên Tổng giám đốc điều hành công ty Đức Bình, Tô Phước Hùng nguyên kế toán trưởng công ty Yên Khánh đều cho rằng làm theo chỉ đạo cấp trên, bản thân chỉ làm công ăn lương. Các bị cáo là cấp dưới của Đinh Ngọc Hệ đều cho rằng cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản là không đúng và mong Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ. Tại phiên tòa hôm nay một số luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng đề nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ vụ án để điều tra lại.

BT
Thăm dò khán giả