Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ can thiệp để Nhật Cường trúng thầu

(ANTV) - Sáng ngày 28/12, tiếp tục phần thẩm vấn tại phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng 6 bị cáo khác trong vụ án can thiệp trái pháp luật, tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường trúng thầu. Khai tại Tòa, bị cáo Nguyễn Văn Tứ (nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) cho rằng thành phố Hà Nội chưa có cơ sở dữ liệu dùng chung đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đảm bảo tích hợp với hệ thống chung của thành phố.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Tứ khai, ngày 25/5/2016, UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 145 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp giao ban chuyên đề về công nghệ thông tin, trong đó có nội dung: “Sở Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đảm bảo tích hợp với hệ thống chung của thành phố”.

Tuy nhiên, trên thực tế, vào thời điểm đó chưa có Hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố, song bị cáo Chung lại yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn công nghệ để tích hợp được với hệ thống này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có văn bản số 641 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lúc đó là Nguyễn Đức Chung, trong đó trình bày về việc để tích hợp cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp và hộ kinh doanh vào Hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Hệ thống phần mềm quản lý toàn bộ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố Hà Nội để lưu trữ tài liệu đã Scan với mục đích đáp ứng được yêu cầu tích hợp vào “Hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố khi được xây dựng”.

Mặt khác, tại Văn bản số 79 ngày 12/1/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác định: Sở Thông tin và Truyền thông đang trong quá trình rà soát để trình UBND thành phố ban hành quy định theo Nghị định số 47/2020 ngày 9/4/2020 của Chính phủ nên thành phố Hà Nội “chưa hình thành cơ sở dữ liệu dùng chung”.

 

BT
Thăm dò khán giả