Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 12/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ Alibaba: Bắt đầu xét hỏi các bị hại

(ANTV) - Sáng 12/12, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh bắt đầu xét hỏi hơn 4.000 bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền, tại Công ty CP Địa ốc Alibaba. Các bị hại của vụ án này sẽ dự tòa theo từng dự án.

 

Theo đó, trong 2 ngày, tòa sẽ tiến hành xét hỏi các bị hại tại 8 dự án là Alibaba Phước Bình Central Park, Alibaba Phước Bình Central Park 2, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước Industry, Alibaba Phú Mỹ Central City, Alibaba Phú Mỹ Central City 2, Ali Venice City và Alibaba Phú Mỹ Center City. Tổng số người bị hại hơn 1.400 tại 8 dự án này.

Sau 4 ngày xét xử, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Địa ốc Alibaba), đến nay chưa nhận tội.

Trong khi đó, đa số đồng phạm của Nguyễn Thái Luyện thừa nhận hành vi như cáo trạng của Viện Kiểm soát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh truy tố.

Quảng Nam: Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Với hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Vũ Mạnh Cường, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My/ để điều tra về hành vi trên.

Đầu năm 2022, lợi dụng việc nhận làm nhà gỗ theo nhu cầu của một số cá nhân tại địa bàn huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Vũ Mạnh Cường đã nhận tiền đặt cọc hợp đồng từ các bị hại.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền tạm ứng thì Cường không thực hiện như nội dung đã thỏa thuận với các nạn nhân, mà chiếm đoạt số tiền trên sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền mà Vũ Mạnh Cường chiếm đoạt của các bị hại gần 120 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả