Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử phúc vụ án mua bán trái phép 1.415 bánh hêrôin

(ANTV) - Ngày 16/8, tại Tòa án nhân dân tỉnh Hoà Bình, Tòa án nhân dân cao cấp tại Hà Nội mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Trần Đức Duy cùng 14 đồng bọn có đơn kháng cáo bị truy tố với các tội danh mua bán trái phép chất ma tuý; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm. Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tính chất phức tạp và đặc biệt nghiêm trọng với số lượng lên tới 1.415 bánh Hêrôin.

Trước đó, ngày 27/2 Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đưa ra xét xử sơ thẩm với số lượng 23 bị cáo và tuyên 9 bị cáo án tử hình, 9 bị cáo án chung thân, 2 bị cáo án 20 năm tù và 3 bị cáo án từ 18 tháng đến 18 năm tù, trong đó có 15/23 bị cáo có đơn kháng cáo gồm 9 bị cáo án tử hình là: Trần Đức Duy, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thành Nam, Lương Xuân Vững, Chu Văn Hậu, Triệu Văn Duy, Phạm Văn Mạnh, Lý Tiến Đông; 5 bị cáo án chung thân là: Đào Xuân Thủy, Bế Văn Thắng Ngô Quốc Mạnh, Nông Văn Phương, Nguyễn Thanh Yên và Vũ Thị Thu Hảo 18 tháng tù.

Trong vụ án này bằng thủ đoạn tinh vi, manh động, các bị cáo tổ chức thành đường dây chặt chẽ và chuyên nghiệp, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh từ Sơn La về các tỉnh, thành phố như: Hòa Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng sang Trung Quốc tiêu thụ với số lượng 1.415 bánh hêrôin, thu lời bất chính hơn 13 tỷ đồng và 708.000 nhân dân tệ. 

Trong ngày đầu tiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã tiến hành kiểm tra lý lịch và đọc tóm tắt bản cáo trạng về hành vi phạm tội của các bị cáo. Lực lượng Công an Hòa Bình đã triển khai hơn một trăm cán bộ chiến sỹ áp giải bị cáo và đảm bảo an ninh trật tự cho phiên tòa. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 10 ngày từ 16/8 đến ngày 26/8/2017. 

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích 

Do có mâu thuẫn tình cảm, Lâm Trường Bình đã đổ xăng lên người mình và bạn gái rồi châm lửa đốt khiến cả 2 bị bỏng nặng. Đối tượng Bình đã bị Công an thành phố Vĩnh Long bắt giữ ngay sau đó về hành vi cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là Nguyễn Tuyết Kiều Trinh, 21 tuổi, trú đường Nguyễn Huệ, Phường 2, thành phố Vĩnh Long. Bình và nạn nhân có mâu thuẫn tình cảm nên đối tượng đã đến nhà nạn nhân và dùng vũ lực khống chế và đổ xăng lên người nạn nhân và người mình sau đó châm lửa đốt khiến 2 người bị bỏng nặng.

Sau khi dập tắt lửa, người thân đã đưa cả hai người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Qua giám định, tỉ lệ thương tật của Trinh là 43%. Bình là đối tượng đã có 1 tiền án 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả