Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử phúc thẩm vụ cố ý gây thương tích

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm 2 bị cáo Nguyễn Phước Tài, trú huyện Mang Thít và Nguyễn Nhật Huy trú huyện Vũng Liêm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 1/2/2018, Tài và Huy cùng đến nhà ông Nguyễn Văn Be, ở huyện Vũng Liêm. Lúc này, anh Nguyễn Văn Đức cũng có mặt ở đó và ra mở cửa. Nhưng Tài đã bất ngờ rút dao chém, làm anh Đức bị thương. Ông Be chạy ra can ngăn, cũng bị Tài chém gây thương tích. Kết quả giám định, tỉ lệ thương tật của anh Đức là 29%, ông Be là 8%.

Vào ngày 14/2/2019, Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tài 3 năm 6 tháng tù giam; bị cáo Huy 1 năm tù giam cùng về tội “Cố ý gây thương tích” nhưng bị hại đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét các chứng cứ và tranh tụng tại phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Tài 4 năm 6 tháng tù giam. Đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Nhật Huy do bị hại rút đơn kháng cáo.

Sơn La: Chồng chết, vợ con nguy kịch do ăn nấm trắng hái trong rừng 

Sau khi ăn bữa nấm hái được trong rừng, người cha đã tử vong ngay tại bệnh viện tỉnh, còn người mẹ và con dâu ngộ độc trong tình trạng nặng được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Vụ việc vừa xảy ra tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La vào ngày 22/6 vừa qua. Được biết, nấm được hai vợ chồng này vào rừng hái về chế biến món ăn tối cho gia đình. Đến sáng hôm sau, 3 thành viên trong gia đình có biểu hiện đau bụng, nôn và mệt. Bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó được chuyển đến bệnh viện tỉnh Sơn La.

Tuy nhiên, do tình trạng suy gan quá nặng, nên người chồng đã tử vong. Người vợ và cô con dâu sau đó tiếp tục được chuyển về Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) điều trị và hiện đang được áp dụng các biện pháp khác nhau để thải độc, truyền thuốc giải độc, hồi sức, kể cả cùng lúc lọc máu bằng nhiều biện pháp khác nhau cho bệnh nhân.

Cùng với rất nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra trong thời gian qua, các chuyên gia khuyến cáo, trên thực tế có hàng nghìn loại nấm và việc phân biệt giữa nấm độc với nấm không độc rất khó, thường xuyên bị nhầm lẫn. Vì vậy, người dân hái nấm hoang ăn rất dễ bị ngộ độc. Nấm độc gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt… người dân cần hết sức chú ý, tuyệt đối không hái nấm dại để ăn.

Thăm dò khán giả