Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử phúc thẩm 'siêu lừa' Huỳnh Thị Huyền Như

(ANTV) - Sáng ngày 28/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên Phó phòng Quản lý rủi ro Vietinbank chi nhánh TP.HCM), Võ Anh Tuấn (nguyên cán bộ văn phòng Vietinbank chi nhánh TP.HCM).

 

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của bị cáo Võ Anh Tuấn và 4 nguyên đơn dân sự. Liên quan phiên xử, tòa cũng triệu tập 18 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nhưng có tới 13 người vắng mặt.

Các luật sư đề nghị Hội đồng xét xử phải dừng phiên tòa để triệu tập các cựu lãnh đạo VietinBank và lãnh đạo VietinBank hiện thời để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án. Bên cạnh đó, luật sư còn yêu cầu tòa phải triệu tập đại diện Ngân hàng Nhà nước để làm rõ một số vấn đề mà tòa sơ thẩm chưa làm rõ.

Tuy nhiên, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định tiếp tục phiên tòa vì cho rằng việc vắng mặt của một số người không làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử. Bên cạnh đó, việc triệu tập đại diện Ngân hàng Nhà nước là không cần thiết bởi vì những tài liệu, chứng cứ liên quan đã được đơn vị này cung cấp đầy đủ.

Hơn 20 năm tù cho đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”

 

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm Trần Minh Hoài (trú xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 14/12/2017, Trần Minh Hoài mua của người đàn ông không rõ lai lịch và địa chỉ hơn 200g ma túy tổng hợp. Ngày 15/12/2017, Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện và thu giữ tại nhà riêng của Hoài thêm một số lượng ma túy và nhiều tang vật khác có liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy mà chỉ tàng trữ để sử dụng. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Minh Hoài phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy và lĩnh án 20 năm tù và 30 tháng tù giam của vụ án trước đó mà Trần Minh Hoài chưa thi hành. Tổng cộng hình phạt là 22 năm 6 tháng.

B.T
Thăm dò khán giả