Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm trộm kho vải trong sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Tòa án nhân dân TPHCM vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thị Liên 43 tuổi trú tại quận Tân Phú, TPHCM cùng đồng phạm.

Liên quan tới vụ án các bị cáo Phan Thị Thanh 39 tuổi, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Thị Dung cùng 49 tuổi, Phan Thị Cẩm Tú 42 tuổi, Trần Thị Ngọc Phượng 55 tuổi, Phan Thị Nga 47 tuổi và Đặng Thị Tuyết 48 tuổi cùng trú tại huyện Hóc Môn với cùng tội danh. Các đối tượng này hàng ngày vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để lượm ve chai rồi bán lại cho Liên.

Vào khoảng tháng 6 năm 2015, Liên biết trong sân bay có kho cho thuê bị giải tỏa không có người quản lý liền rủ nhóm đối tượng này đi trộm. Sau khi xem xét các đối tượng đã nhiều lần gỡ tôn ở cửa kho của Công ty TNHH Hương Trinh trụ sở tại quận Tân Bình để trộm vải giao cho Liên đem bán lấy tiền chia nhau. Đến tháng 7/2015 nhân viên công ty Hương Trinh đến kiểm tra kho thì phát hiện bị mất trộm 650 cây vải ước tính trị giá 2,6 tỷ đồng, tuy nhiên qua lời khai của các bị cáo thì nhóm của Liên chỉ lấy trộm 240 cây vải trị giá khoảng 900 triệu đồng.

Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa giao cho Viện kiểm sát điều tra bổ sung về số lượng hàng bị mất, cũng như hóa đơn chứng từ  chứng minh xuất xứ của số hàng trên.

Cần Thơ: Bắt đối tượng lừa đảo có quyết định truy nã đặc biệt


Sau thời gian bỏ trốn, đối tượng Trương Việt Dũng (SN 1970) có quyết định truy nã đặc biệt đã bị lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bắt giữ tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  vào ngày 26/5.

Khoảng năm 2012, Dũng sử dụng giấy CMND của người khác tên là Nguyễn Văn Hát để thành lập Công ty TNHH MTV Quang Sĩ, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong thời gian này, Dũng đã vay của ngân hàng và nhiều cá nhân với số tiền gần 9 tỷ đồng, không có khả năng thanh toán rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 26/5, Dũng đã bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ khi đối tượng đang giao dịch làm ăn tại một quán cà phê thuộc phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Được biết, trước đó, khi còn ở Cà Mau, Trương Việt Dũng từng bị tòa kết án 3 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức nhưng không chấp hành án mà bỏ trốn lên Cần Thơ và tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả