Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:39, Thứ 7, 29/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 bị cáo gồm Chen Xian Fa, 27 tuổi quốc tịch Trung Quốc 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh, 24 tuổi trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm, 41 tuổi trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng 5 năm tù về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

 

Theo cáo trạng, từ ngày 23/6, Chen Xian Fa liên hệ qua mạng Wechat với bị cáo Trinh để nhờ thuê nhà tại Đà Nẵng. Mặc dù biết Chen Xian Fa không có thị thực vào Việt Nam nhưng Trinh vẫn đồng ý giúp và liên hệ bị cáo Diễm để tìm và thuê một ngôi nhà tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Vì chủ nhà đi vắng nên Trinh và Diễm cấu kết với nhau nâng mức giá thuê từ 19 triệu lên 23 triệu động /1 tháng, sau đó chia nhau số tiền chênh lệch.

Khi thuê được nơi ở, Chen Xian Fa đã liên hệ đưa 3 người Trung Quốc khác là nhân viên của mình cùng đến Đà Nẵng theo đường biên giới gần cửa khẩu Hữu Nghị. Đến ngày 11/7, cơ quan An ninh điều tra phối hợp với phòng An ninh nội bộ và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố kiểm tra, phát hiện cả 4 người quốc tịch Trung Quốc trong đó có Chen Xian Fa không có hộ chiếu, thị thực và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trước Hội đồng xét xử các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Lào Cai: Trao trả 10 đối tượng nhập cảnh trái phép cho công an Trung Quốc

Liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép vào nước ta, chiều 28/8, Công an tỉnh Lào Cai cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành trao trả 10 đối tượng quốc tịch Trung Quốc có hành vi vi phạm cho lực lượng công an phía bạn.

 

Trước đó, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng với các đơn vị chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô chở 10 người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1971, trú tại xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai và Nguyễn Trịnh Văn Hưng, sinh năm 1972, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hai đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 4/2020 đến ngày bị bắt giữ 27/7/2020 đã thực hiện chót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào sâu trong nội địa. Sau khi điều tra, xác minh, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành trao trả10 đối tượng gồm 9 nam và 1 nữ cho lực lượng công an phía Trung Quốc để tiếp tục xử lý

BT
Thăm dò khán giả