Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 18/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm thanh niên giết người

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 bị cáo cùng trú quận Liên Chiểu gồm Đặng Xuân Ánh và Nguyễn Mạnh Cường đều mức án 7 năm tù, Nguyễn Mạnh Hòa 5 năm tù, cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 28/10/2020, Đinh Văn Chinh điều khiển xe máy chở Trần Hoàng Tâm đi dạo đến đường Nam Trân thì thấy nhóm của Ánh, Cường, Hòa. Tâm nói Chinh vượt lên chặn đầu xe rồi nhảy xuống gây sự, đánh bị cáo Hòa. Thấy vậy, Ánh, và Cường can ngăn nhưng Tâm vẫn tiếp tục. Đến khi Cường dùng cây gỗ đánh trả thì Tâm mới bỏ chạy để lại Chinh tại hiện trường.

Vì quá bực tức, cả 3 bị cáo đã đánh hội đồng và trút giận vào Chinh. Hậu quả, Chinh bị thương tích 20% và được cấp cứu kịp thời. Trong vụ án này, mặc dù Tâm gây sự, đánh người trước nhưng thương tích không đáng kể nên chỉ bị xử phạt hành chính.

 

Tây Ninh: Công an thị xã Hòa Thành Bắt đối tượng cố ý gây thương tích

Sử dụng hung khí, xông vào quán cà phê đập phá tài sản và lấy 2 điện thoại di động của khách rồi tẩu thoát, đối tượng Huỳnh Văn Quốc vừa bị Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tạm giữ về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận: do đối tượng Quốc có mâu thuẫn với 1 thanh niên lạ mặt nên Quốc về nhà lấy 2 cây dao tự chế rồi rủ thêm 4 người bạn cùng nhau đi tìm người thanh niên đó đánh trả. Khi đi ngang quán cà phê Ngọc Duy, Quốc thấy trong quán có người giống người thanh niên đã đánh mình nên cầm theo hung khí đi vào trong quán.

Một người thanh niên đang ngồi trong quán thấy vậy bỏ chạy, Quốc nghĩ đó là người đã đánh mình nên cầm dao đuổi theo chém, nhưng không đuổi kịp. Quốc quay trở lại quán chém, đập phá quán và lấy 2 điện thoại di động của khách rồi cùng cả nhóm bạn bỏ đi. Sau 24 giờ điều tra, Công an thị xã Hòa Thành xác định, bắt khẩn cấp Huỳnh Văn Quốc và mời 4 đối tượng liên quan đến làm việc.

 

Thăm dò khán giả