Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm giết giang hồ Quân ‘xa lộ’

(ANTV) - Ngày 14/12, Tòa gia đình và người chưa thành niên – TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Thùy Linh 30 tuổi – cựu du học sinh Úc, Hồ Thanh Phương 35 tuổi và 10 bị cáo khác về tội giết người do truy sát và sát hại Mai Văn Quân sinh năm 1966 biệt danh Quân Xa Lộ.

 

 

Tại phần thủ tục phiên tòa hôm nay, Linh đề nghị hoãn phiên tòa vì sức khỏe đã giảm sút nhiều sau khi bị nhiễm Covid-19. Sau khi hội ý HĐXX thông báo tiếp tục làm việc cho phép Linh được ngồi trong quá trình xét xử. Cáo trạng xác định năm 2017, Trần Ngọc Thủy 30 tuổi ký hợp đồng mua bán tay căn nhà trên đường Sương Nguyệt Ánh quận 1, TP.HCM cho một giám đốc công ty giá 100 tỉ đồng.

Bên mua đã thanh toán 35 tỉ sẽ thanh toán hết khi bên bán bàn giao các giấy tờ. Năm 2019 bà Thủy không làm theo cam kết còn Nguyễn Anh Trung chồng Thủy đăng hình ảnh nói xấu giám đốc công ty này lên mạng xã hội nên hai bên xảy ra mâu thuẩn. Lúc này Võ Thùy Linh vừa từ Australia về nước và Lý Văn Tư được giám đốc công ty ủy quyền giải quyết tranh chấp.   

Sáng ngày 4/11/2019, Linh đến đòi lại tiền cọc thì gặp ông Trung và yêu cầu gỡ các thông tin trên mạng xã hội. Ông này đuổi Linh về và kể chuyện mâu thuẫn với Linh cho ông Mai Văn Quân. Còn Linh tìm Hồ Thanh Phương cùng một số người để bàn cách đối phó với ông Trung.

Tối cùng ngày trong lúc Mai Văn Quân cùng ông Trung đi ăn uống hát karaoke thì phát hiện xe ô tô của Linh đậu gần đó, ông Quân dùng gậy đập xe Linh và nhắn tin thách thức hẹn nhau gặp giải quyết. Linh, Tư và Phương huy động khoảng 20 người kéo đến quán karaoke tìm Quân, thấy ông Quân cầm gậy sắt đứng trước quán nhóm này xông đến chém liên tiếp, ông Quân bỏ chạy xuống tầng hầm quán nhưng bị bao vây và bị chém thêm hàng chục nhát dao gục tại chổ. Sau khi gây án nhóm Phương bỏ trốn, sau đó khi biết ông Quân chết nhiều người ra đầu thú và lần lượt bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả