Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 25/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm đối tượng giết người và gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa tuyên án nhóm bị cáo gồm 8 đối tượng cùng trú tại thành phố Long Xuyên, An Giang phạm tội “Giết người và gây rối trật tự công cộng”.

 

 

Theo cáo trạng, đêm ngày 27/4/2020, trong lúc nhậu cùng Nguyễn Thanh Dung, Võ Trường Giang và nhóm bạn tại khu vực phố đi bộ thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, thì xẩy ra mâu thuẫn  giữa Dũng và Lập. thì được mọi người can ngăn. Sau đó, Lập xúi giục Nguyễn Bảo Toàn ( 33 tuổi), Nguyễn Tấn Tiến (18 tuổi) dùng dao và mũ bảo hiểm đuổi đánh Giang gây thương tích. Lập tiếp tục xúi giục các bị cáo đi tìm Dũng chém.

Trên đường đi, Trần Thành Tải (19 tuổi) thấy Đoàn Khải Hoàn, sinh năm 1995 đang nghe điện thoại, trên tay có cầm 1 con dao nhìn về phía Tải. Nhóm của Tải cầm dao đi đến thì Hoàn bỏ chạy.

Trong quá trình truy đuổi, Hoàn bị Tải cầm dao chém 1 nhát vào đầu khiến bất tỉnh. Hoàn được người dân đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 63%. Còn nhóm của Tải  sau đó bị bắt, khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án mức cao nhất là 15 năm 6 tháng tù giam đối với Trần Thành Tải về tội “Giết người và Cố ý gây thương tích”.

Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 2 năm đến 8 năm từ về tối Giết người, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Đồng thời buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền trên 310 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả