Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm đối tượng đánh nhân viên quán nhậu nguy kịch

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn khi tính tiền dịch vụ thuê loa hát karaoke ở một quán nhậu mà nhóm đối tượng từ 18 đến 25 tuổi, gồm Trần Minh Phụng, Võ Thanh Quang, Đặng Phi Thảo, Ngô Tấn Việt, Nguyễn Quốc Khánh và Huỳnh Văn Lý đã xông vào đánh hội đồng khiến 1 nhân viên lâm vào tình trạng nguy kịch. Sau nhiều lần tạm hoãn để điều tra bổ sung thì mới đây, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 6 đối tượng trên về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 2/4/2018, cả nhóm của bị cáo Phụng đến lều số 5, thuộc quán Obama tại khu vực bãi Đa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng ăn nhậu và thuê loa của quán để hát karaoke.

Đến tối cùng ngày, anh Nguyễn Tiến Hoàng, trú huyện Hòa Vang là nhân viên của quán đến tính tiền nhưng nhóm Phụng yêu cầu được ngồi thêm. Khoảng 10 phút sau, anh Hoàng yêu cầu nhóm Phụng tính thêm tiền dịch vụ nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau.

Nhóm của Phụng đã dùng tuýp sắt và ghế đánh anh Hoàng khiến anh này thương tích 54%. Căn cứ vào kết luận điều tra và lời khai của các bị cáo, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt các bị cáo Phụng 7 năm 6 tháng tù, Thảo 9 năm tù, Lý 7 năm tù, Khánh 6 năm tù, Việt và Quang đều mức án 5 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Truy tố 15 bị can trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Liên quan đến vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Chiều 20/9, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 2, đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ việc này. Cụ thể, 15 bị can bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Đưa hối lộ và nhận hối lộ".

Quá trình điều tra, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an xác định, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1966, nguyên Trưởng phòng khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình) và đồng bọn đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao chỉ đạo, can thiệp nâng điểm bài thi cho 64 thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và 2018.

Trong số 64 thí sinh được can thiệp, nâng điểm, Đỗ Mạnh Tuấn khai nhận có 35 trường hợp là đầu mối quan hệ của Đỗ Mạnh Tuấn. Số còn lại do Nguyễn Quang Vinh chuyển cho Đỗ Mạnh Tuấn.

 

 

Thăm dò khán giả