Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm buôn bán ma túy gây nhức nhối ở Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, 4 bị cáo trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn đã bị đưa ra xét xử với mức án thích đáng. Việc triệt xóa thành công và đưa ra ánh sáng pháp luật, xét xử nghiêm minh các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này đã đem lại niềm tin trong chính quyền và nhân dân.

Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, Quảng Nam vừa xét xử 4 bị cáo trong đường dây mua bán trái phép chất ma úy gồm: Hồ Thị Kim Sa, Nguyễn Trọng Nguyễn, Lê Minh Hiệu và Tạ Đình Trung cùng trú huyện Tiên Phước về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong đó, Sa là đối tượng cầm đầu đường dây này. Hồ Thị Kim Sa từng là bị can của vụ “mua bán trái phép chất ma túy”, bị tuyên phạt 3 năm tù giam. Ngựa quen đường cũ, sau khi trở về địa phương, Sa liên kết với nhiều đối tượng ở các bãi vàng, trở thành đại lý “bán sỉ” ma túy cho các đầu mối lớn.

Từ đầu năm 2017 đến khi bị bắt – tháng 9/2018, Sa cùng Nguyễn – là con trai ruột của Sa và các đối tượng Trung, Hiệu đã tổ chức bán ma túy cho gần 30 đối tượng khác ở nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thượng tá Nguyễn Trung, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quảng Nam cho biết: "Qua quá trình thu thập chứng cứ, xác định hai đối tượng Nguyễn Trọng Nguyễn và Tạ Đình Trung là hai đối tượng nghiện ma túy nặng, là hai cánh tay đắc lực cho Hồ Thị Kim Sa trong việc phân bổ ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để thu lợi bất chính. Một bức bình phong để hai đối tượng này tránh được sự chú ý của cơ quan chức năng trong một thời gian dài là hai đối tượng đăng ký cai nghiện tại chỗ."

Đối tượng Hồ Thị Kim Sa đã nhận bản án thích đáng cho hành vi của mình

Việc mua bán trái phép chất ma túy diễn ra thời gian dài với thủ đoạn tinh vi và dường như thách thức chính quyền, lực lượng chức năng và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, gây lo lắng, bức xúc trong chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.

Qua 2 ngày xét xử công khai, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Thị Kim Sa 12 năm tù giam, Lê Minh Hiệu 9 năm tù giam, Tạ Đình Trung 6 năm tù giam và Nguyễn Trọng Nguyễn 5 năm tù giam. Đây là mức án đích đáng dành cho những đối tượng mua bán cái chết trắng.

Ông Trần Văn Hữu, người dân cho biết: Sau khi xử lý được vụ Hồ Thị Kim Sa thì tình hình rất ổn định và người dân rất phấn khởi, tin tưởng vào cơ quan chức năng.

Việc triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước chưa thể nói là giải quyết được triệt để tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã này, tuy nhiên phần nào đã góp phần hạ nhiệt tình trạng hoạt động phức tạp của các đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, khiến các đối tượng phần nào dè chừng, đem lại niềm tin trong nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả