Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhân viên văn phòng đăng ký đất đai làm giả giấy tờ

(ANTV) - Với hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ba bị cáo gồm Nguyễn  Đức Tuấn; Vũ Tiến Công, cả hai nguyên là nhân viên hợp đồng Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai và bị cáo Trần Lê Nhân Hảo, nhân viên thử việc cũng tại đơn vị này đã bị Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử sơ thẩm trong 2 ngày (14 và 15/9).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, từ tháng 10/2016 đến tháng 12/2016, ba bị cáo cùng nhau đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, bị thua số tiền lớn và không có tiền để trả nợ nên Tuấn đã bàn bạc với Công và Hảo lấy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Văn phòng đăng ký đất đai để tự in thông tin, giả chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu rồi mang đi thế chấp cho các tiệm cầm đồ lấy tiền trả nợ.

Ba bị cáo đã làm giả 5 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và gian dối để giao dịch, chuyển nhượng cho người khác chiếm đoạt tổng số tiền 3,8 tỉ đồng. Trong đó, Tuấn đã trực tiếp làm giả 5 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao dịch với 3 bị hại để lừa đảo chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn  Đức Tuấn 9 năm tù; bị cáo Vũ Tiến Công 5 năm 6 tù và bị cáo Trần Lê Nhân Hảo 7 năm 9 tháng tù về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

BT
Thăm dò khán giả