Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nguyên lãnh đạo ngân hàng Đại Tín

(ANTV) - Hôm nay (2/5), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm các bị cáo Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank), Trần Sơn Nam (nguyên Tổng giám đốc) và 6 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

 

Hồ sơ vụ án thể hiện, TrustBank đã cho hai Cty TNHH Quốc Thịnh và Đại Hoàng Phương do Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng (VNCB) lập nên) vay tiền, gây thiệt hại cho TrustBank 470 tỷ đồng. Mục đích vay là để mua lại lô đất hơn 5.000m2 tại khu vực sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng). Tài sản bảo đảm cũng chính là giá trị lô đất này.

Quá trình phê duyệt cấp tín dụng cho 2 công ty của Danh vay vốn, Hoàng Văn Toàn và các thành viên hội đồng tín dụng đã không thực hiện đúng quy định về thẩm định hồ sơ vay vốn, tài sản đảm bảo, khả năng trả nợ của doanh nghiệp, nhưng vẫn xét duyệt cho 2 công ty của Danh vay gây thiệt hại lớn.

Ngày 14/5, xét xử sơ thầm lần 2 nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Hà Nội và đồng phạm

 

Sau khi hoàn tất kết quả điều tra bổ sung, đến nay Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng lần 2 truy tố các bị can trong vụ án tại Sở nông nghiệp NN&PTNT TP Hà Nội. Dự kiến, phiên tại tòa sơ thẩm lần 2 vụ án này sẽ được tổ chức vào ngày 14/5 tới đây.

Sau khi Hội đồng xét xử (HĐXX) tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 vụ án Phan Minh Nguyệt, nguyên Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Hà Nội và đồng phạm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; tham ô tài sản; Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, chiếm hưởng hàng chục tỉ đồng.

Trong quá trình thẩm vấn các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, HĐXX sơ thẩm nhận thấy cần thiết phải làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ án đối với cả 3 tội danh mà Phan Minh Nguyệt cùng đồng phạm bị truy tố. Từ đó, HĐXX sơ thẩm quyết định trả hồ sơ vụ án để Viện KSND Tối cao điều tra bổ sung. Quá trình tiến hành điều tra bổ sung, đến ngày 2/4/2018, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng lần 2, cơ bản vẫn giữ nguyên các nội dung như quyết định truy tố tại bản cáo trạng trước đó.

BT
Thăm dò khán giả