Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nguyên giám đốc Agribank Cần Thơ gây thất thoát 304 tỷ đồng

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" gây thiệt hại 304 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Cần Thơ (viết tắt là Agribank Cần Thơ). Bị cáo Lê Thanh Hải (54 tuổi, nguyên giám đốc Agribank Cần Thơ cùng 5 bị cáo khác bị truy tố  về tội danh danh trên.

 

Theo cáo trạng, vì mục đích đầu tư bất động sản nhưng không có vốn nên các bị cáo đã bàn bạc, thống nhất lợi dụng quy định của Luật Tổ chức tín dụng 2010, Quyết định 63/2010 của Thủ tướng, Quyết định 1627/2001 của Ngân hàng Nhà nước thực hiện cấp tín dụng trái pháp luật, cho vay không bảo đảm các quy định về an toàn tín dụng nhằm mua bán bất động sản để chia lợi ích, gây thiệt hại về tài sản cho Agribank số tiền hơn 304 tỉ đồng.

Để bảo vệ cho các bị cáo cũng như quyền và lợi ích hợp pháp cho Agribank Cần Thơ, phiên tòa có sự tham gia của gần 20 luật sư đến từ Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 3 ngày.

Án chung thân cho đối tượng hiếp dâm bé gái 4 tuổi

 

Tại tỉnh Đắk Lắk, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Viết Báo (SN 1985), trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk mức án tù chung thân về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 13/7/2017, Báo đã thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái (SN 2013) tại phòng kế toán của Trường mầm non Hoa Anh Đào (nơi Báo đang làm bảo vệ). Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính, Báo đã nói dối với bố mẹ cháu là lỡ dùng cây lau nhà vệ sinh đâm vào bộ phận sinh dục cháu làm chảy máu.

Tuy nhiên. cháu bé đã kể lại sự việc cho bố mẹ nghe và gia đình đã làm đơn tố cáo Báo. Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Báo tù chung thân. Báo đã làm đơn kháng cáo. Tại phiên toàn phúc thẩm, HĐXX Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã y án bị cáo Báo tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em.

B.T
Thăm dò khán giả