Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử lưu động 2 đối tượng mua bán pháo nổ

(ANTV) - Với hành vi tàng trữ và mua bán pháo nổ trái phép, hai bị cáo  Nguyễn Văn Minh và Trần Thanh Hải vừa bị đưa ra xét xử và tuyên phạt mức án lần lượt là 5 năm tù và 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, tháng 8/2018, Minh đã mua 20 triệu đồng pháo các loại của một người đàn ông không rõ lai lịch và cất giấu trong nhà để bán trong dịp Tết Nguyên đán. Đến ngày 16/1/2019, Minh bị Công an huyện Krông Pách, tỉnh Đăk Lăk bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật 57,2 kg pháo nổ các loại.

Còn Hải thì đã mua 7,7 kg pháo nổ các loại của một người đàn ông không rõ lai lịch với số tiền 1,6 triệu ở trạm dừng nghỉ tại tỉnh Quảng Trị đem về cất giấu trong vườn nhà thì bị Công an huyện Krông Pách phát hiện bắt giữ, thu toàn bộ tang vật.

Siết quản lý phân bón nhập khẩu để ngăn ngừa trốn thuế
 

Nhằm ngăn ngừa việc doanh nghiệp lợi dụng chính sách để lẩn tránh thuế tự vệ, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các Cục hải quan tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa, lấy mẫu yêu cầu phân tích phân loại với các mặt hàng phân bón NPK nhập khẩu.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các Cục hải quan tiến hành kiểm tra, lấy mẫu yêu cầu phân tích phân loại hoặc kiểm tra sau thông quan đối với các mặt hàng nhập khẩu có mã số khai báo thuộc một trong các mã số được nêu tại Quyết định 686 của Bộ Công thương; được nhập khẩu từ các quốc gia không thuộc danh sách được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ nhưng lại khai báo thuộc diện được loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ.
 
Trong số các mặt hàng được nêu tại Quyết định 686, có sản phẩm phân bón chứa thành phần Ni-tơ dưới 7%, Lân dưới 30% và Kali trên 3% sẽ được loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ chính thức. Trên cơ sở đó, Tổng cục Hải quan đề nghị các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón căn cứ theo hướng dẫn nêu trên để thực hiện các thủ tục theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả