Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử Khá "bảnh" các tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc

(ANTV) - Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang chuẩn bị đưa ra xét xử đối với Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá "bảnh"), trú thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn về các tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc. 

Cùng bị xét xử với Khá "bảnh", TAND thị xã Từ Sơn còn đưa 4 bị can khác ra xét xử gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi).

Theo kết luận của cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn, Ngô Bá Khá là người có nhân thân xấu, quan hệ xã hội phức tạp, không có nghề nghiệp ổn định.

Để có tiền chi tiêu, Khá đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề. Hàng ngày, người chơi lô đề và “Thư ký đề” liên hệ qua ĐTDĐ và tài khoản zalo “Khá Bảnh” để chuyển bảng cáp đề và mua số lô, đề với Khá dưới các hình thức số đề, lô, lô xiên.

Để phục vụ việc đánh bạc, Khá đã thuê Nguyễn Hữu Hội, trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, là người tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày. Đối với “Thư ký đề”, Khá thỏa thuận thống nhất với Nguyễn Văn Quang, trú tại khu phố Trung Hòa, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn.

Hàng ngày Quang trực tiếp bán số lô, số đề cho người chơi rồi chuyển bảng cáp cho Khá qua tin nhắn zalo để được hưởng lợi.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, trong 44 ngày, số tiền giao dịch giữa Quang và Khá là gần 5 tỷ đồng, trong đó, Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang được hưởng lợi 56 triệu đồng.

Đối với các bị can khác, Khá cũng tổ chức cho đánh bạc và thu lợi bất chính số tiền lớn. Sau khi bị bắt, Khá “bảnh” đã tự giao nộp 1 xe ô tô KIA CERATO 2.0AT, màu trắng; Biển số: 99A-196.53; điện thoại có các dữ liệu mua bán số đề giữa Khá với Quang, Hội, Quý, An và Công.

Căn cứ tài liệu, cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã xác định Ngô Bá Khá và Nguyễn Hữu Hội đã có hành vi phạm tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc; Nguyễn Văn Quang có hành vi phạm tội Tổ chức đánh bạc; Ngô Lương An, Trịnh Hữu Quý và Nguyễn Trọng Công có hành vi phạm tội Đánh bạc.

Khi bị bắt, qua xét nghiệm, cơ quan Công an xác định Khá dương tính với ma tuý.

Đà Nẵng: Xét xử 2 đối tượng mua bán ma túy để mở tiệc đãi bạn

 Liên quan đến tội Mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, 2 bị cáo Nguyễn Phú Sang (28 tuổi) trú phường Nam Dương, quận Hải Châu và Trương Hoàng Vũ (29 tuổi) trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn vừa bị TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng, trong 2 ngày 15 và 17/3/2019, Sang lần lượt mua 150 viên thuốc lắc, 10 gói ketamine với giá hơn 60 triệu đồng.

Tối 21/3, Vũ cùng nhóm bạn đi đòi nợ về ghé vũ trường ăn chơi và liên lạc với Sang để mua thuốc lắc và ketamine. Trong lúc cả hai đang giao dịch trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu) thì bị bắt quả tang, thu giữ trên người Sang và Vũ 132 viên thuốc lắc, 5 gói ketamine.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Phú Sang 17 năm tù về tội Mua bán trái phép ma túy, Trương Hoàng Vũ 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép ma túy.

BT
Thăm dò khán giả