Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử Hưng “kính” cùng đồng phạm

(ANTV) - Chiều 25/7, phiên tòa xét xử vụ án án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội) tiếp tục phần thẩm vấn. Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Nguyễn Kim Hưng (Hưng "kính", tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói"), Lê Thanh Hải (Hải "gió"), Nguyễn Mạnh Long (Long "cao") và Dương Quốc Vương (Vương "lợn"). Cả 5 bị cáo đều bị xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

 

Tại tòa, bị cáo Hưng khai bản thân không chỉ đạo cấp dưới đi thu tiền của hộ kinh doanh chị Nghiêm Thúy Nga và anh Hoàng Anh Hà.

Trước đó, bị cáo Long, Vương khai người chỉ đạo họ đi thu tiền của tiểu thương là tổ trưởng tổ bốc dỡ Nguyễn Kim Hưng. Tuy nhiên, Hưng "kính" đã bác bỏ lời khai này và khẳng định không chỉ đạo các bị cáo đi thu tiền. Tuy nhiên, căn cứ lời khai của các bị cáo, tang vật chứng cứ, có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo gây ra như cáo trạng truy tố.

Theo đại diện Viện kiểm sát, trong vụ án này có nhiều bị cáo thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng chị Nghiêm Thúy Nga. Mỗi bị cáo thực hiện một hành vi. Xét vai trò mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, Nguyễn Kim Hưng phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất sau đó mới đến các bị cáo khác. Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả, có tình tiết tăng nặng phạm tội 2 lần trở lên.

Từ những phân tích đánh giá nêu trên, xét tính chất mức độ nguy hiểm, nhân thân, hành vi của các bị cáo, đại diện Viển kiểm sát cho rằng hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm gây hoang mang trong dư luận. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù; Nguyễn Hữu Tiến, Dương Quốc Vương cùng bị đề nghị từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù; Lê Thanh Hải Hải và Nguyễn Mạnh Long cùng bị đề nghị từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Sau lời luận tội của đại diện VKS, bị cáo Hưng nói mình đã có tuổi, bệnh tật, xin tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về với gia đình. Các bị cáo còn lại không tranh luận gì thêm. Phần tuyên án cho các bị cáo của HĐXX ANTV sẽ cập nhật trong bản tin sau./.

Thăm dò khán giả