Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử Hiệu trưởng cùng dàn cựu lãnh đạo Đại học Đông Đô

(ANTV) - Sáng ngày 23/12, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 10 bị cáo ở Trường đại học Đông Đô bị truy tố về tội giả mạo trong công tác, theo quy định tại Điều 359 BLHS. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Dương Văn Hòa, Trần Kim Oanh, Lê Ngọc Hà, Trần Ngọc Quang, Nguyễn Thị Huệ, Phạm Vân Thùy, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Thanh Tâm, Lê Thị Lương và Ngô Quang Hiển.

Theo cáo trạng, từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, Trần Khắc Hùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường đại học Đông Đô, đang bỏ trốn) và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã làm rõ được 210 trường hợp để kiến nghị xử lý theo quy định, còn 221 trường hợp được cấp văn bằng giả đã xác định được họ tên, tuổi người được cấp bằng nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Hưng Yên: Triệt phá chuyên án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ký nhiều văn bản cam kết, Hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng với nhiều khách hàng cùng 1 lô đất trong dự án New City thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên với số tiền hàng trăm tỷ đồng, 2 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2 đối tượng là Nguyễn Văn Thanh, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TVT Land và Đỗ Đức Hội là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TVT Land. Từ đầu năm đến nay, các đối tượng đã ký trên 400 văn bản cam kết, Hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng với nhiều khách hàng về các lô đất trong dự án New City thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên với số tiền thu được khoảng hơn 200 tỷ đồng. Đồng thời, cam kết với khách hàng nếu đầu tư tiền (50% giá trị chuyển nhượng lô đất) vào công ty thì sau thời gian từ 2 đến 3 tháng sẽ được lợi nhuận từ 10% đến 20%. Khi khách hàng lấy đất sẽ phải trả nốt 50% giá trị chuyển nhượng.

Với phương thức hoạt động trên, cùng 1 lô đất, các đối tượng đã ký hợp đồng với nhiều khách hàng và sử dụng tiền của khách hàng sau  chi trả cho những khách hàng trước đến hạn thanh toán tiền gốc và lợi nhuận như cam kết. Đến nay, Công ty còn khoảng 150 khách hàng với số tiền ký hợp đồng khoảng 150 tỷ chưa được giải quyết, Công ty không còn khả năng thanh toán.

 

BT
Thăm dò khán giả