Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng mạo danh Công an lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

(ANTV) -  Không có nghề nghiệp ổn định, nhưng tự xưng là cán bộ công an, đối tượng Hồ Xuân Huy (24 tuổi) trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã lừa đảo nhiều bị hại để chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng.

 

Với tội danh trên, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã đưa đối tượng ra xét xử về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo cáo trạng, từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2017, để có tiền sử dụng cá nhân, Huy tự nhận mình làm việc ở Cục phòng chống ma túy Bộ Công an đóng tại TP Đà Nẵng, có nguồn mua xe ô tô thanh lý giá rẻ và có thể xin được cho nhiều người vào làm việc trong ngành Công an để các bị hại tin tưởng đưa tiền mua xe ô tô, chi phí xin việc rồi tiến hành chiếm đoạt. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định với những thủ đoạn như trên, Hồ Xuân Huy đã chiếm đoạt của 7 bị hại số tiền hơn 3 tỷ 200 triệu đồng.
 
Tại phiên tòa, căn cứ vào lời khai của bị cáo cùng những bị hại được triệu tập, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì xét thấy còn nhiều tình tiết liên quan đến việc xuất hiện dấu hiệu đồng phạm với bị cáo Huy để đưa ra những thông tin gian dối lừa đảo người dân.  
Thăm dò khán giả