Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng lừa đảo tiền chạy việc vào cơ quan nhà nước

(ANTV) - Vốn là bác sỹ tại 1 trung tâm y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng, không hề có khả năng chạy xin việc nhưng bị cáo Đặng Đình Hương (40 tuổi) trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã gian dối để chiếm đoạt số tiền nhờ xin việc của 1 bị hại trên địa bàn. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Hương về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2017, gia đình  bị hại trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà có tìm đến Đặng Đình Hương thông qua 1 mối quan hệ quen biết để nhờ xin việc cho con gái vào làm tại 1 Trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

Với mác nghề nghiệp là bác sỹ lại đưa ra thông tin quen biết nhiều người có khả năng xin được việc làm, Hương đã khiến các bị hại tin và đồng ý giao số tiền 500 triệu đồng để xin việc.

Toàn bộ số tiền có được, Hương dùng để tiêu xài cá nhân chứ không hề nhờ ai để xin việc cho gia đình bị hại. Đến đầu tháng 2 năm 2019, Hương tự ý bỏ việc và bị kỷ luật sa thải. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đặng Đình Hương 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

BT
Thăm dò khán giả