Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(ANTV) - Ngày 24/9, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại Khoản 1, Điều 331, Bộ luật Hình sự.

 

Theo cáo trạng, thời gian qua, lực lượng chức năng TP.Cần Thơ phát hiện Quang sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, có nội dung kêu gọi người khác biểu tình.

Ngoài ra, Quang còn nhắn tin với tài khoản Facebook “Kenvin Vo”, có nội dụng xúc phạm Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước và xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình theo dõi, lực lượng chức năng còn phát hiện người có tài khoản Facebook Kenvin Vo chuyển cho Quang 2 lá cờ 3 sọc và đề nghị treo cờ, đón người có tài khoản Kenvin Vo khi về nước và Quang đã đồng ý.

Lực lượng Công an đã thu giữ 2 lá cờ 3 sọc, nhiều tài liệu liên quan đến Quang như: 16 trang tài liệu là bài viết, hình ảnh phát tán trên Facebook, 37 tờ tài liệu là những nội dung giữa Quang và người có tài khoản Kevin Vo trao đổi với nhau.

Quang khai nhận, từ năm 2015 đã viết, đăng, trao đổi, phát tán những bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm Đảng, Nhà nước. Trong thời gian Quốc hội đưa ra thảo luận dự thảo Luật đặc khu, qua các thông tin không được kiểm chứng từ các trang mạng xã hội, Quang đã viết bài, tải những bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc đưa lên Facebook cá nhân để phản đối.

Vào thời điểm xảy ra các vụ gây rối tại TP.HCM và Bình Thuận, ngày 12/6, Quang viết bài trên Facebook kêu gọi mọi người biểu tình bằng hình thức bấm còi xe inh ỏi khi lưu thông trên đường.

Tại phiên xét xử, Quang nhận thức được việc làm sai trái và tỏ ra hối hận về những việc mình đã làm.

 

B.T
Thăm dò khán giả