Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng giết vợ dã man

(ANTV) - Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Cao Minh Thuận, sinh năm 1980 trú tại thôn 5, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2007, Thuận kết hôn với chị Võ Thị Liên, sinh năm 1985 và có với nhau 2 người con.

Đầu năm 2014, Thuận có biểu hiện về thần kinh và mang chứng hoang tuởng nên thường nghi ngờ vợ mình ngoại tình và đứa con đầu không phải là con ruột. Từ đó giữa Thuận và chị Liên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần Thuận đề nghị ly hôn nhưng chị Liên không chấp nhận.

Đến chiều ngày 4/2/2016, khi chị Liên đang làm dưới bếp, Thuận đã lấy một con dao rựa, đi thẳng vào bếp, rồi dùng sống dao đánh trúng vào vùng gáy khiến chị Liên ngã ngửa ra sau. Sau đó, Thuận tiếp tục dùng sống dao đánh nhiều nhát vào cổ, vai rồi lấy sợi dây dù thắt vào cổ cho đến khi chị Liên tắt thở.

Sau đó, Thuận gọi điện thoại cho công an xã Ea Tar để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đưa Thuận ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 17 năm tù giam về tội  giết người. Sau đó Thuận đã làm đơn kháng cáo. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm đã tuyên phạt bị cáo Cao Minh Thuận y án sơ thẩm 17 năm tù giam về tội giết người.

Bình Phước: Án tử hình cho đối tượng giết người

Tại trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước, tòa án cấp cao mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Quỳnh Vinh, trú ấp 1, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú đã bị tòa sơ thẩm tuyên phạm 3 tội gồm: “Cố ý gây thương tích”, “Giết người” và “Trốn khỏi nơi giam”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng 17 giờ ngày 15/3/2015, Hoàng Quỳnh Vinh uống rượu chung với ông Hoàng Văn Bình. Do nghĩ ông Bình khinh thường mình vì mời ly rượu nhưng không uống, nên Vinh dùng chai thủy tinh đánh vào vùng đầu, khiến ông Bình tử vong. Trong thời gian bị tạm giam, Vinh được giam chung với Lê Văn Triều.

Với ý định bỏ trốn, Vinh đã giết Triều rồi đập cửa kêu cứu. Khi cán bộ Công an đến mở cửa buồng tạm giam để kiểm tra thì Vinh đạp cửa chạy ra ngoài nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó. Sau phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo kêu oan nên Toà án cấp cao tại TP. HCM đã tiến hành xét xử phúc thẩm để xem xét lại bản án.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử tuyên giữ nguyên bản án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Hoàng Quỳnh Vinh. Ngoài ra bị cáo Vinh còn phải bồi thường thiệt hại 395 triệu đồng cho cho gia đình 2 nạn nhân và cấp dưỡng hàng tháng cho 1 người con của Lê Văn Triều đến khi đủ 18 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả