Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Ngày 26/3, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với bị cáo Nông Văn Hính, sinh năm 1994, trú xóm Nà Luông, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng vụ án: ngày 19/7/2020, Nông Văn Hính dẫn 3 người từ xóm Nà Pằn, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc đến xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc để giao cho một người Trung Quốc và nhận tiền công là 600 nhân dân tệ.

Tiếp đó, 29/7/2020, Nông Văn Hính đang dẫn 4 người từ xóm Nà Chùa, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc đến xã Cốc Pàng để giao cho một người Trung Quốc và nhận tiền công là 800 nhân dân tệ thì bị tổ công tác Đồn biên phòng Cốc Pàng phát hiện, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt đối với Nông Văn Hính, 5 năm tù giam.

Thêm 3 trường hợp ngộ độc Clostridium Botulinum sau khi cùng ăn bún riêu chay

Vừa có thêm 3 ca nghi ngộ độc pate chay ở Bình Dương nhập viện cấp cứu. Đến nay, TP.HCM đã tiếp nhận tất cả 6 bệnh nhân nghi ngộ độc do ăn patê chay ở Bình Dương, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong

Hiện 2 ca bệnh vừa vào bệnh viện đêm 25/3 đang được cho thở oxy, sức cơ yếu. Còn 2 ca đầu tiên nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, tuy nhiên sau khi được sử dụng thuốc giải độc tố clostridium botulinum - tác nhân chính được xác định có trong pate chay gây ra ngộ độc, hiện sức cơ có cải thiện tốt.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé gái 16 tuổi đã có biểu hiện cải thiện rõ rệt sau khi truyền huyết thanh kháng độc tố. Các bác sĩ nhận định, biểu hiện lâm sàng cải thiện sau truyền huyết thanh kháng độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum là bằng chứng cho thấy đây là những trường hợp ngộ độc thức ăn pate do độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ra.

 

Thăm dò khán giả