Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng "cò" đất lừa chiếm hơn 4 tỷ đồng

(ANTV) - Vốn hành nghề “cò" đất, 1 đối tượng đã bịa đặt nhiều thông tin khiến hàng chục người dân tin tưởng, giao số tiền đặt cọc để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Công Thành (41 tuổi) trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2016 đến năm 2019, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người dân có nhu cầu mua đất giá rẻ, Thành đưa ra thông tin có trong tay một vài lô đất ruộng nên giao bán trên Internet và hứa sẽ chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. Khi nhận tiền đặt cọc của khách, Thành tìm mọi cách hứa hẹn rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền cọc. Tính đến ngày bị phát hiện, bị cáo Thành đã lừa đảo 15 người, chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tại phiên xét xử, Thành thừa nhận đã thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản như kết luận của cơ quan điều tra. Riêng việc, Thành nhờ người làm giấy tờ hồ sơ đất giả để qua mắt người dân, Hội đồng xét xử xét thấy cần phải mở rộng điều tra để truy tố đúng người đúng tội. Tòa án nhân dân thành phố quyết định đình chỉ phiền tòa để tiếp tục củng cố hồ sơ.  

BT
Thăm dò khán giả