Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử các đối tượng tuyên truyền chống nhà nước

(ANTV) - Ngày 24/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo: Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1952 tại Hải Phòng), Tạ Phong Tần (sinh năm 1968 tại Bạc Liêu), Phan Thanh Hải (sinh năm 1969 tại Hà Nội) về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Trong đó, Nguyễn Văn Hải giữ vai trò cầm đầu; Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là đồng phạm tích cực.

Tại phiên tòa cũng như tại cơ quan điều tra, bị cáo Phan Thanh Hải đã thừa nhận và ăn năn về hành vi phạm tội, có đơn xin khoan hồng. Riêng Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần ngoan cố không thừa nhận hành vi như cáo buộc của bản cáo trạng.

Theo cáo trạng, các bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng Internet tạo dựng ra blog “Câu lạc bộ nhà báo tự do” để liên lạc, trao đổi, viết, phát tán và tàng trữ các tài liệu, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước; hòng gây nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với chế độ; tranh thủ lôi kéo, cổ vũ cho những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng và chuẩn bị lực lượng, khi có thời cơ sẽ lật đổ chính quyền.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hải mức án 12 năm tù và 5 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù; Tạ Phong Tần 10 năm tù và 3 năm quản chế; Phan Thanh Hải 4 năm tù và 3 năm quản chế./.

Hậu Giang: Bắt quả tang điểm đánh bạc tạm giữ trên 130 triệu

Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang hiện đang củng cố hồ sơ xử lí 10 đối tượng trong vụ đánh bạc trong chuyên án mà đơn vị vừa bắt quả tang với số tiền tạm giữ lên đến trên 130 triệu đồng.///

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 29 tháng 3, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự Công an thành phố Vị Thanh bất ngờ ập vào một vườn cây ở ấp 2a, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh bắt quả tang 10 đối tượng đang đánh bài ăn thua bằng tiền. Tang vật tạm giữ tại chiếu bạc gồm 11 triệu đồng, 18 bộ bài tây. Ngoài ra, kiểm tra trên người các đối tượng, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện tạm giữ trên 120 triệu đồng, 9 điện thoại di động các loại.

Công an thành phố Vị Thanh cho biết, đa số các đối tượng bị bắt quả tang là những con bạc chuyên nghiệp, không ít trường hợp có tiền án, tiền sự về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Để đối phó với cơ quan Công an, các con bạc thường xuyên thay đổi địa điểm và cho người canh đường.

 

BT
Thăm dò khán giả