Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử các đối tượng tổ chức xuất nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo Phùng Văn Nhất, Nông Văn Trường và Hoàng Văn Bắc (cùng trú huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, trong tháng 9/2020, 3 bị cáo đã thực hiện 3 lần đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, hưởng lợi bất chính tổng số tiền là 6.850.000đ. Ngoài ra, vào tháng 11/2020, Phùng Văn Nhất còn đón 2 người từ biên giới Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Phùng Văn Nhất 8 năm tù giam, Nông Văn Trường và Hoàng Văn Bắc mỗi người 5 năm tù giam.

Cùng ngày, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Đinh Văn Huấn (trú xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) về hành vi tổ chức cho 5 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa phận xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, Cao Bằng.

Sóc Trăng: Xử phạt hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin bịa đặt trên Facebook

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.500.000 đồng về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân đối với 1 cá nhân sinh năm 1955 là nam giới trên địa bàn.

Trước đó, ngày 2/7/2021, tài khoản facebook của cá nhân trên đã đăng tải bài viết có nội dung hướng dẫn sử dụng và giới thiệu 1 số loại thuốc nam, thuốc bắc có thể chữa được dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong Nhân dân.

Qua làm việc, chủ tài khoản  Facebook đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tự tháo gỡ các bài viết sai sự thật đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

Thăm dò khán giả