Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Trần Vũ Hải và các đồng phạm về tội trốn thuế

(ANTV) - Chiều ngày 14/11, Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Ngô Văn Lắm cùng trú tại TP. Nha Trang. Trần Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương cùng trú tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội, về hành tội trốn thuế.  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Nha Trang giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo.

Căn cứ vào những chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và ý kiến của người tham gia tố tụng tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Nha Trang đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm mức án từ 15 đến 18 tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo Trần Vũ Hải và bị cáo Ngô Tuyết Phương bị đề nghị mức án từ 12 đến 15 tháng cải tạo không giam giữ.

Theo đánh giá của đại diện Viện Kiểm sát Nha Trang, vụ  án trốn thuế trong giao dịch chuyển nhượng bất động sản tại địa chỉ 78/40 Tuệ Tĩnh, Nha Trang đã xâm phạm đến trật tự quản lý nhà nước về thuế. Các bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, bị cáo Trần Vũ Hải còn có nhiều năm hành nghề luật sư, am hiểu các quy định của của pháp luật nhưng vẫn bàn bạc, thỏa thuận và thống nhất thực hiện hành vi ký và hủy hợp đồng chuyển nhượng bất động sản, sử dụng hợp đồng không đúng với giá trị thực tế, để che giấu bản chất trị giá của giao dịch chuyển nhượng, nhằm mục đích trốn thuế và đã gây thất thu cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 280 triệu đồng.

Tại tòa, sau khi nghe bản luận tội, hai bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo Trần Vũ Hải và bị cáo Ngô Tuyết Phương cho rằng mình không phạm tội trốn thuế. Dự kiến vào ngày mai, phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần tranh tụng.

 

BT
Thăm dò khán giả