Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Tất Thành Cang và các đồng phạm

(ANTV) - Chiều 27/12, phiên tòa xét xử bị cáo Tất Thành Cang (SN 1971, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh) và 19 bị cáo về tội “tham ô tài sản” và “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” tiếp tục với phần xét hỏi. Vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO). Trong vụ án này bị cáo Tề Trí Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận – IPC, Chủ tịch HĐQT Công ty SADECO) với vai trò cầm đầu xuyên suốt vụ án.

Sau khi đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh hoàn tất việc công bố cáo trạng. Bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận sai phạm như cáo trạng nêu. Bị cáo Tề Trí Dũng cho biết, quá trình đề xuất, trình duyệt và thực hiện phương án phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược - Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim), không biết được hành vi của mình là sai. Quá trình điều tra, Dũng cho rằng, đã thực hiện thủ tục bán cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim là "làm theo sự chỉ đạo của ông Tất Thành Cang".

HĐXX cũng đã thẩm vấn Hồ Thị Thanh Phúc (cựu Tổng giám đốc) và một số nguyên cán bộ công ty để làm rõ các sai phạm tại SADECO. Các bị cáo cũng thừa nhận hành vi, đã thống nhất và tham mưu cho Dũng thực hiện việc phát hành 9 triệu cổ phần giá rẻ, gây hiệt hại 1.103 tỷ đồng. Trong đó, thất thoát tài sản Nhà nước là hơn 669 tỷ đồng, phần còn lại là thiệt hại của các cổ đông.

Ngày 28/12, HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo.

Xử lý nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Một nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi với lãi suất 360%/năm vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố.

Nhóm đối tượng này gồm Phạm Văn Hiển, Đỗ Quốc Anh, Trương Thành Công, đều trú ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Nhóm này do Hiển cầm đầu và thuê nhà trọ ở xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay tiền góp với lãi suất cao. Các đối tượng sẽ rải tờ rơi trên các tuyến đường của TP Buôn Ma Thuột, để quảng cáo cho vay tiền. Hàng ngày các đối tượng sẽ trực tiếp đi thu tiền của người vay, nếu khách hàng không có khả năng chi trả thì nhóm này sẽ chửi bới, đe dọa nhằm mục đích thu hồi tiền.

Trong quá trình  hoạt động nhóm này đã cho hơn 40 người vay với lãi suất 360%/năm với tổng số tiền giao dịch trên 600 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả