Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Nguyễn Đức Chung vụ mua chế phẩm Redoxy 3C

(ANTV) -Sáng 10/12, TAND TP Hà Nội dự kiến mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm trong vụ mua chế phẩm Redoxy 3C của Đức.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Đức Chung là người chủ mưu trong việc dừng sử dụng hóa chất cũ để mua hóa chất mới… chỉ đạo miệng bị can Võ Tiến Hùng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) làm trái pháp luật mua hóa chất qua Công ty Arktic ( công ty của gia đình ông Chung), mang lại lợi ích không chính đáng cho Công ty Arktic, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Đức Chung là dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt (chỉ đạo miệng trái với chỉ đạo bằng văn bản), hợp thức hóa hồ sơ pháp lý, đổ tội cho người khác, lợi dụng chức vụ, quyền hạn ép buộc cấp dưới nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Từ hôm nay 10/12, TP.HCM triển khai tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19  
 
Theo Bộ Y tế đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 1,05 triệu bệnh nhân COVID-19, trong số các trường hợp đang điều trị có gần 7.700 ca nặng. Trong ngày hôm qua, cả nước cũng ghi nhận 15.311 ca nhiễm mới, riêng Hà Nội 822 ca. Đến nay, Hà Nội đã tiêm vaccine COVID-19 cho gần 90% trẻ em từ 12-17 tuổi.
 
Hôm nay, TP HCM bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho người nguy cơ cao và mũi nhắc lại cho người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 6 tháng, tùy theo nguồn cung. Đây sẽ là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại.
Thăm dò khán giả