Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Nguyễn Đức Chung cùng đồng phạm

(ANTV) - Sáng nay (10/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và 2 đồng phạm trong vụ mua chế phẩm Redoxy - 3C của Cộng hòa Liên bang Đức. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Hai đồng phạm với bị cáo Nguyễn Đức Chung gồm: Nguyễn Trường Giang (nguyên Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Arktic - Công ty Arktic) và Võ Tiến Hùng (nguyên Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội). Cả ba bị cáo cùng bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung đã đề nghị Hội đồng xét xử triệu tập tất cả những người liên quan, có mặt trong buổi làm việc tại Bờ hồ Hoàn Kiếm vào chiều ngày 31/7/2016. Trong đó có ông Nguyễn Thế Hùng (khi đó là Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) và một số cán bộ văn phòng UBND thành phố Hà Nội, cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty Thoát nước Hà Nội. Bị cáo Chung cũng đề nghị triệu tập những người liên quan đến việc đề xuất, đàm phán mua chế phẩm Redoxy-3C.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, bị cáo Nguyễn Đức Chung là người chủ mưu trong việc dừng sử dụng hóa chất cũ để mua hóa chất mới… chỉ đạo miệng bị can Võ Tiến Hùng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) làm trái pháp luật mua hóa chất qua Công ty Arktic ( công ty của gia đình bị cáo Chung), mang lại lợi ích không chính đáng cho Công ty Arktic, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả