Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo người Nam Phi vận chuyển 1,4kg Cocain vào VN

(ANTV) - Sáng nay 18/5, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đối với bị cáo CoetZee Tyron Lee, 33 tuổi, quốc tịch Nam Phi.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, Tại Nam Phi bị cáo Coetzee quen một người tên Oden (người Nigeria ở Nam Phi, không rõ lai lịch) và được người này đề nghị vận chuyển ma túy từ Brazil đến Việt Nam với tiền công là 3.500 USD.

Ngày 29/5/2016, Oden gặp bị cáo Coetzee căn dặn khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) làm thủ tục nhập cảnh sẽ có người đến lấy ma túy và sẽ có một người khác đến trả tiền công. Sau đó, Coetzee vận chuyển ma túy từ Brazil đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh thì bị bắt quả tang với số lượng hơn 1,4 kg ma túy, loại Cocain.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Coetzee cho rằng chiếc giỏ chứa ma túy không phải của bị cáo và không biết hành vi vận chuyển Cocain là trái phép ở Việt Nam. Đồng thời, bị cáo này cho rằng mình từng bị một dạng bệnh tâm thần phân liệt, nhiều lúc không thể làm chủ hành vi.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử xét thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới nên tuyên trả hồ sơ, điều tra lại, đưa bị cáo đi giám định bệnh.

Kon Tum: Xét xử vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum ngày 17/5 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự cộng cộng” xảy ra tại địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đối với A Yan, cùng với 6 đồng phạm là A Na, A Ưi, A Chinh,  A Chân, A Lở, A Quân, cùng trú huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.
   
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên người dân tộc ở làng Kleng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum với Hoàng Xuân Cương, các đối tượng đã về làng gọi nhóm thanh niên đem theo dao, gậy và ná cao su để đánh Cương; thấy con trai của mình bị đánh ông Hoàng Xuân Ngà đã đứng ra can ngăn thì bị A Yan dùng dao đâm vào ngực ông Ngà làm ông Ngà bị chết còn Hoàng Xuân Cương con ông Ngà bị thương tích 21%.

Với những hành vi pham tội trên Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt A Na 12 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích, các đồng phạm còn lại bị xử phạt từ 9 tháng đến 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

 

BT
Thăm dò khán giả