Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Hứa Thị Phấn trong giai đoạn 2 vụ án ngân hàng Đại Tín

(ANTV) - Ngày hôm nay (15/11), Tòa án nhân dân TP. HCM đã đưa ra xét xử giai đoạn 2 vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank). Trong giai đoạn này, bị cáo Hứa Thị Phấn, nguyên cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Tín và 5 đồng phạm bị truy tố vì hành vi chiếm đoạt gần 1.400 tỷ đồng của Ngân hàng Đại Tín.

 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, lợi dụng việc nắm giữ gần 85% vốn điều lệ Ngân hàng Đại Tín (TrustBank), Hứa Thị Phấn đã thâu tóm và chỉ đạo cấp dưới làm các thủ tục để Ngân hàng đầu tư trực tiếp 1.037 tỷ đồng vào 4 dự án bất động sản do 3 công ty của Hứa Thị Phấn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, số tiền này bị cáo Phấn không sử dụng để đầu tư vào dự án như hợp đồng hợp tác mà rút tiền mặt để chiếm đoạt cá nhân và đến nay chối bỏ toàn bộ trách nhiệm thanh toán trả lại cho Ngân hàng Đại Tín. Thiệt hại thực tế do Hứa Thị Phấn gây ra từ sai phạm này là hơn 900 tỷ đồng.

Ngoài ra, bị cáo Phấn còn chỉ đạo cấp dưới mua 4 bất động sản tại TP.HCM và Nha Trang với giá hơn 220 tỷ đồng, sau đó mua bán lòng vòng nâng khống giá trị lên gấp từ 2 đến 8 lần. Tiếp đó, Hứa Thị Phấn yêu cầu Hội đồng quản trị, Ban điều hành Ngân hàng Đại Tín mua lại các bất động sản này với giá hơn 660 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân hàng thêm 437 tỷ đồng.

Bình Định: 2 tượng cướp tài sản lãnh án 18 năm tù

Tại Bình Định, Tòa án nhân dân tỉnh đã vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo gồm Trương Văn Hải, Trần Đình Ân và Huỳnh Văn Trung cùng trú tại huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định về tội cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do cướp được mà có.

 

Theo cáo trạng, do thua tiền chơi cờ bạc, các đối tượng đã rủ nhau mua dao, rựa để chặn người đi đường cướp tài sản. Chúng thường chọn những người hay đi chợ bán hàng vào rạng sáng hoặc các cặp tình nhân tâm sự lúc đêm khuya trên các đoạn đường vắng người qua lại để gây án. Trong các ngày 14 và 15/2/2019, các đối tượng này đã gây ra 7 vụ cướp, thiệt hại tài sản gần 70 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Văn Hải là đối tượng cầm đầu 10 năm tù, Trần Đình Ân bị tuyên phạt 8 năm tù cùng về tội cướp tài sản. Huỳnh Văn Trung 1 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do cướp được mà có.

BT
Thăm dò khán giả