Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử 7 đối tượng gây rối tại Bình Thuận

(ANTV) - Sáng nay (12/7), Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 11/6 tại khu vực trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

 

Theo cáo trạng, vào ngày 11/6/2018, một nhóm đối tượng quá khích đến tụ tập la hét trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận làm hàng trăm người dân hiếu kì tập trung đến xem gây mất an ninh trật tự. Các đối tượng có các hành vi chửi bới, hò hét, dùng gạch đá, bom xăng tự chế ném vào khu vực cổng UBND tỉnh và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, thể hiện thái độ coi thường kỷ cương xã hội và pháp luật của nhà nước.

Tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự ăn năn hối hận, một phần do thiếu hiểu biết nên bị kích động, có trường hợp do bị kẻ xấu xúi giục, mua chuộc bằng tiền nên đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Xét tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội, hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án 7 bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng với mức án 30 tháng tù cho 4 đối tượng, 24 tháng tù cho 2 đối tượng. Và 1 đối tượng bị mức án 18 tháng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 36 tháng.

BT
Thăm dò khán giả